Kết quả tìm kiếm cho "PGS Nguyễn Tuấn Cường"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 184
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Ngày 19/10, lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VIII năm 2025 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (TP Hà Nội).
Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn có năm chỉ hơn 20% đến hơn 30% tại một số trường ĐH. Rất nhiều sinh viên phải kéo dài thời gian học tập hoặc bỏ học giữa chừng.
Chiểu theo lý thuyết, hệ hình (paradigm) có nghĩa hạt nhân là tạo ra mô hình, phương thức tư duy mới, thay đổi triệt để xã hội. Lịch sử nước ta có 3 lần thay đổi hệ hình: Ngô Quyền giành lại độc lập từ quân xâm lược Nam Hán, chấm dứt 1.000 năm Bắc thuộc; Lê Lợi giành độc lập từ quân xâm lược Minh tàn ác với dã tâm đồng hóa thâm độc; Hồ Chí Minh vĩ đại ở chỗ không chỉ khởi xướng, lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945 mà còn kiến tạo một nhà nước dân chủ mới.
Khi học sinh đồng loạt quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cúm mùa, tăng cao.
Giá đỗ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sống hoặc bảo quản, chế biến sai cách, thực phẩm này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.
Nhằm giảm gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên an tâm học tập, gần đây các trường đại học đã chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ thiết thực như miễn, giảm học phí, mở rộng quỹ học bổng, tạo điều kiện vay vốn ưu đãi và trợ cấp xã hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Giữa kỷ nguyên số, khi mạng xã hội, video ngắn và trò chơi điện tử chiếm lĩnh không gian giải trí, sách đang dần trở thành “món ăn” kén người đọc. Tại Việt Nam, phần lớn thanh thiếu niên dành hàng giờ cho điện thoại thông minh, trong khi thói quen đọc sách đang suy giảm rõ rệt.
Việt Nam đang đứng trước khát vọng lớn về tăng trưởng kinh tế hai con số - một mục tiêu mang tính bước ngoặt nhằm thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.
Dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại, với các chủng mới, các ca trong cộng đồng tăng lên, nhiều người dân cũng băn khoăn việc cách ly người bệnh COVID-19 khi bệnh này đã được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B.
Bệnh tim mạch và bệnh xương khớp đang có xu hướng ngày càng “trẻ hóa”, nhất là ở những người dưới 40 tuổi. Trước đây, các bệnh tim mạch và bệnh liên quan xương khớp thường chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi. Nhưng giờ đây, với sự thay đổi trong lối sống, làm việc và thói quen sinh hoạt, tình trạng bệnh đang ngày càng trẻ hóa.
Sáng 27/2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).