Kết quả tìm kiếm cho "Sân bay quốc tế Changi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 43
Sau gần 2 năm đóng cửa, ngày 29-11, Singapore và Malaysia đã chính thức mở lại biên giới chung - một trong những biên giới trên bộ nhộn nhịp nhất thế giới, qua đó cho phép người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đi qua cửa khẩu biên giới hai nước mà không cần phải cách ly.
Do sự xuất hiện biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2, Singapore đã quyết định hoãn triển khai làn đi lại cho người đã tiêm vaccine (VTL) với các nước Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8-11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 250.759.508 ca mắc COVID-19 và 5.067.707 ca tử vong. Số ca hồi phục là 226.987.617 ca.
Du lịch được xem là một ngành trụ cột của nền kinh tế “đảo quốc Sư tử”. Không nằm ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, năm 2020, du lịch của Singapore cũng trải qua một “năm khó khăn kỷ lục”. Các sáng kiến kích cầu du lịch, ứng dụng công nghệ và mới đây nhất, quyết định áp dụng thẻ thông hành kỹ thuật số của Hiệp hội Vận tải Hàng không Thế giới (IATA) sẽ có thể đưa nhiều khách quốc tế tới đảo quốc Đông-Nam Á này.
Qua thông tin từ Văn phòng đầu mối thực hiện điều lệ Y tế quốc tế (IHR) của Việt Nam, phía Úc đã làm giải trình tự gen và trả lời chủng virus gây bệnh cho 3 mẹ con chị N.T.L.H có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, Hải Phòng là chủng biến thể Nam Phi (B.1.351).
Đường phố ở nhiều nước được trang hoàng rực rỡ, lung linh để chào đón Giáng sinh, nhưng do đại dịch COVID-19 mà không khí ngày lễ năm nay kém vui, khác hẳn mọi năm.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 278.364 ca mắc COVID-19 và 4.848 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên gần 36 triệu người, trong đó có 1.053.334 bệnh nhân không qua khỏi.
Singapore đánh giá nguy cơ ca nhiễm “nhập khẩu” từ Việt Nam và Australia là thấp, đồng thời lưu ý rằng trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhiều nhất với hơn 4,8 triệu ca, tiếp đến là Brazil, Ấn Độ, Nga, Nam Phi, Mexico...
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping viết về Quan hệ Đối tác Chiến lược đang phát triển với Việt Nam, và cách thức hai nước cùng nhau phối hợp để vượt qua thách thức.
Trong 24 giờ qua các nước ASEAN ghi nhận 1.884 ca mắc bệnh COVID-19. Sau khi vượt qua Singapore, Indonesia tiếp tục trải qua một ngày có trên 1.000 ca nhiễm virus, nhưng vẫn tích cực chuyển sang trạng thái "bình thường mới".
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Y tế nước này Gan Kim Yong thông báo sáng ngày 21-3 Singapore đã ghi nhận 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 tử vong do những biến chứng phức tạp của bệnh.