Kết quả tìm kiếm cho "Thực hiện chính sách hỗ trợ và chế độ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19042
Giữa buổi trưa hè oi ả, không khí lao động tại làng nghề bó chổi cọng dừa ấp Đông An, xã Phú Hòa (An Giang) vẫn diễn ra tất bật.
Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương xác định trường hợp tinh giản biên chế thực hiện cho nghỉ việc ngay, thời điểm nghỉ việc muộn nhất là 30/9, hoàn thành chi trả chính sách muộn nhất là 30/11.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu xử lý nghiêm khắc, đúng theo quy định pháp luật, áp dụng mức xử phạt cao nhất đối với các hành vi vi phạm khai thác IUU.
Thường trực HĐND tỉnh An Giang đề nghị làm rõ phương án sử dụng 226,492 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2026 để khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, bảo đảm chương trình thực chất, hiệu quả, tránh hình thức và lãng phí ngân sách.
Chất lượng nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu và nhiều quy trình công nghiệp. Chỉ cần các chỉ tiêu như pH, oxy hòa tan (DO) hay độ mặn thay đổi nhẹ, chất lượng sản phẩm và năng suất có thể bị ảnh hưởng, thậm chí phát sinh rủi ro vận hành nếu không phát hiện kịp thời.
Năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không dạy trước chương trình lớp 1; đẩy mạnh STEM, AI, tiếng Anh nhưng tránh chạy theo phong trào, phát sinh chi phí và gây thêm áp lực cho học sinh.
Đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng đảng viên, gắn nghị quyết với những việc làm cụ thể, mô hình “Chi bộ bốn tốt” ở Đảng bộ xã Giang Thành (An Giang) đang tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và vun bồi niềm tin của nhân dân.
Vàng miếng giữ giá ở mức 141 - 144 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), vàng nhẫn cũng ghi nhận trạng thái đi ngang ở các thương hiệu.
Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số.
Các đại biểu đề nghị tăng kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động ngân hàng, hoàn thiện khung pháp lý phòng chống rửa tiền với tài sản mã hóa và bảo đảm các cơ chế tín dụng đặc thù.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.