Kết quả tìm kiếm cho "Xóm lao động"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1203
Tại các địa phương ven biển, đảo của tỉnh có nhiều ngư dân chủ động tham gia công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Họ không chỉ góp sức, góp phương tiện mà còn đồng hành cùng lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) và cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng, góp phần ngăn chặn tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.
Địa danh Tắc Cậu (nay thuộc xã Bình An, tỉnh An Giang) từng được tác giả Linh Châu nhắc đến trong bài vọng cổ “Hoa tím bằng lăng” cực kỳ mùi mẫn vào những năm 70 của thế kỷ trước. Sau ngần ấy năm, Tắc Cậu vẫn vậy, vẫn yên bình, lãng mạn giữa dòng Cái Lớn và Cái Bé, dưới những tán dừa, hàng cau và liếp khóm xanh rờn…
Sáng 23/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của 346 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.000 đảng viên của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.
Ở nhiều xã của tỉnh An Giang, lao động nông thôn ngày càng khan hiếm, mỗi vụ mùa bà con lại thấp thỏm nỗi lo thiếu người bốc vác, khiêng, cân trong thu hoạch tôm, lúa. Từ thực tế đó, nhiều tổ, đội lao động nông nghiệp ra đời, vừa giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vừa trở thành “cánh tay nối dài” giúp nông dân nhẹ gánh mùa vụ.
Tôi trở về thăm xã Tân An khi sương mù còn bảng lảng trên cánh đồng lúa xanh rì. Xa xa, tiếng gà gáy sáng xen lẫn tiếng máy nổ của những chiếc xuồng chở nông sản ra chợ bán. Tôi chợt nghĩ, giữa thời đại công nghệ 4.0 vẫn còn một Tân An giữ nguyên vẹn nét đẹp của làng quê Nam bộ - tình làng nghĩa xóm đong đầy, quá khứ hào hùng, hiện tại đổi mới và tương lai hứa hẹn bứt phá.
Hơn 14 năm qua, ông Sử Hữu Trung - giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, lan tỏa tình yêu thương, cống hiến vì cộng đồng.
Bên cạnh làng nghề đang phát triển, vẫn còn một số dần mai một. Không ít người trẻ tiếp cận công nghệ, nắm bắt xu thế, nhu cầu thị trường để phục hưng lại làng nghề nơi mình sinh ra và lớn lên.
Vốn theo nghề “đợi cá”, nhưng thời điểm này ngư dân sống với chiếc vó càng vẫn chưa khởi động cho mùa mưu sinh mới, bởi con nước lũ vẫn chưa lên đồng như kỳ vọng.
Với nhiều người dân, tham gia chơi hụi được xem như một hình thức tiết kiệm và xoay vòng vốn trong lúc khó khăn. Chủ hụi thường là người thân quen, có uy tín trong cộng đồng, nên việc góp tiền hằng tháng giống như “gửi niềm tin”. Tuy nhiên, sự việc lần này cho thấy niềm tin ấy có thể biến thành nỗi đau khó lành.
Hôm nay (2/9), trong không khí mùa thu lịch sử, tình cảm nhân dân cả nước đều hướng về Thủ đô Hà Nội dõi theo Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Tháng 7 âm lịch hằng năm, An Giang trở thành điểm hẹn tâm linh của đông đảo người hành hương tìm về nơi có nhiều ngôi chùa để chiêm bái, vãng cảnh.
Cứ vào mùa nước nổi, những hộ dân sống nhờ sông nước lại tất bật với việc mưu sinh. Các sản vật mùa nước nổi được nhiều người ưa chuộng, góp phần mang lại nguồn thu cho bà con sau những chuyến lênh đênh thả lưới, giăng câu.