Kết quả tìm kiếm cho "bún cá lóc đồng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 312
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Tuổi thơ tôi lớn lên ở một vùng quê An Giang, nơi mùa nắng nối mùa mưa, nơi những con mương nhỏ len lỏi giữa ruộng đồng bát ngát. Trong ký ức non nớt ngày ấy, mắm là món ăn quen thuộc đến mức tự nhiên như hơi thở. Tôi ăn mắm từ khi còn nhỏ xíu, ăn đến lớn, để rồi khi đi xa mới hiểu rằng có những mùi vị, một khi đã thấm vào ký ức thì khó lòng rời bỏ.
Ở vùng biển Thanh Khê - Đà Nẵng có một thứ hương vị âm thầm mà bền bỉ, nồng nàn mà sâu lắng, như một lời chào xuân mộc mạc, là mắm cá dảnh.
Từ những vùng đất từng ngập bùn mỗi mùa lũ, 2 xã Khánh Bình và Vĩnh Xương hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây, bộ mặt nông thôn đổi thay, nhiều tuyến đường mới được mở, kinh tế biên mậu sôi động. Người dân đang từng bước đi tới một tương lai no ấm, vững bền.
Vườn quốc gia U Minh Thượng (tỉnh An Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Già đẫy Java nằm trong sách đỏ IUCN và sách đỏ Việt Nam vừa xuất hiện trở lại ở Vườn quốc gia U Minh Thượng sau nhiều năm vắng bóng.
U Minh Thượng (tỉnh An Giang) sở hữu hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan còn giữ nét hoang sơ, mở ra nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Trong bối cảnh địa phương hướng tới tăng trưởng xanh, việc khai thác du lịch đi đôi với bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn bản sắc là hướng đi cần được đặt lên hàng đầu để U Minh Thượng phát triển bền vững và tạo sự khác biệt.
Tô bún cá lóc đồng ở U Minh Thượng đơn giản chỉ với bắp chuối xắt, thịt cá lóc đồng và vài con tôm bản địa, vậy mà thơm ngon, ngọt ngào đến lạ.
Nước lũ tại phần lớn xã, phường thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa đã rút song nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn. Sở Y tế các địa phương đang tích cực phối hợp các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền dọn dẹp bùn đất, rác thải, vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Theo Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, hoạt động xác lập kỷ lục 100 món ngon từ sợi gạo và bún không chỉ ghi nhận sự phong phú, đa dạng của ẩm thực Việt mà còn tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, khơi dậy tinh thần sáng tạo của các đầu bếp và góp phần quảng bá món ăn Việt đến đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.
Từ phở truyền thống đến bún gạo xào ngũ sắc, từ hủ tiếu Mỹ Tho đến pizza hủ tiếu… tất cả đều xuất hiện trong hoạt động xác lập kỉ lục 100 món ăn từ sợi gạo tại TP Hồ Chí Minh sáng 20.11, mở màn cho Ngày hội Sợi gạo Việt 2025.