Kết quả tìm kiếm cho "bộ giống lúa đặc thù"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3137
Phường Tô Châu (tỉnh An Giang) vận động người dân, doanh nghiệp chuyển đổi từ hình thức sản xuất nông nghiệp truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, nâng cao năng suất, giảm rủi ro và tăng lợi nhuận, đồng thời giảm phát thải, giúp ngành nông nghiệp địa phương phát triển theo hướng bền vững.
Sau podcast, Google NotebookLM bổ sung khả năng tạo video thuyết minh từ tài liệu với đầy đủ hình ảnh, bảng biểu, số liệu… chỉ trong vài phút.
Không dùng ximăng hay thép sắt, người Mông trên vùng cao Tây Bắc tạo nên những ngôi nhà đất nện tường dày gần nửa mét, bền cả trăm năm, chứa đựng những bí mật về cách dựng nhà, xây tường độc đáo.
Công tác tiếp nhận, giải trình và giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rất lớn, đặc biệt vào thời điểm trước, trong và sau các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh. Khi kiến nghị được lắng nghe, giải quyết thấu đáo, việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương sẽ thuận lợi, đạt thành quả cao hơn.
Dù bị vợ phản đối nuôi chồn hương nhưng lão nông Vĩnh Long vẫn quyết nuôi loài đặc sản mà dân nhậu rất mê này. Đến nay, ông đã có trang trại lớn, thu bộn tiền mỗi năm.
Thịt trâu có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng thực phẩm này không phù hợp với một số người.
Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã có một lực lượng đặc biệt xung phong lên đường ra tiền tuyến. Đó là lực lượng Thanh niên xung phong.
Một trong những câu hỏi lớn nhất của khoa học hiện đại là liệu có sự sống tồn tại ngoài Trái Đất hay không? Nếu có, chúng đang ở đâu? Mới đây, các nhà khoa học đã tiến thêm một bước quan trọng trong hành trình tìm kiếm câu trả lời.
Lấy cảm hứng từ hình ảnh của những ngôi nhà lá đơn sơ ở miền Tây Nam bộ, anh Nguyễn Hùng Cường, ngụ xã Ô Lâm “biến” những vật liệu tái chế thành những ngôi nhà thu nhỏ, mang nét văn hóa đặc trưng trong nếp sống của người dân miền Tây.
Mùa mưa, núi Cấm (tỉnh An Giang) khoác lên mình chiếc áo mới xanh thẳm và tỏa hương trái ngọt. Hàng ngày, người dân “chốn bồng lai” này vẫn cần mẫn chăm sóc vườn cây ăn trái, kiếm thêm thu nhập từ thiên nhiên hào phóng.
Tôi gọi dì bởi dì cũng trạc tuổi mẹ tôi. Qua hai lần gặp - một lần ở bệnh viện khi dì chăm chồng bệnh, một lần tại căn nhà ở phường Rạch Giá, bằng giọng miền Tây chân chất, mộc mạc, dì kể chuyện có đầu có đuôi, có tình tiết đủ để tôi hiểu về cuộc đời một người đàn bà Nam bộ mang cái tên giản dị: Hai Hoa.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 120/CĐ-TTg ngày 23/7/2025 về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ.