Kết quả tìm kiếm cho "chưa thể chen chân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 700
Chỉ ít ngày qua, nhiều người dân bất ngờ bị khóa ứng dụng Mobile Banking, nguyên nhân do mua điện thoại trôi nổi, không rõ xuất xứ.
Các doanh nghiệp bán dẫn quy mô vừa và nhỏ tại châu Á đang theo chân những "ông lớn" trong ngành đồng loạt tăng giá sản phẩm.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tháng 2/2026 và chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 3/2026.
Cuối tuần, núi Sam đến miếu Bà Chúa Xứ có rất đông du khách đến tham quan. Đông nhất là tuyến đường Châu Thị Tế, từng dòng người chen nhau đi trẫy hội. Khu vực chánh điện, biển người chen chân mang lễ vật vào cầu an, xin lộc.
Những ngày cả nước hướng về Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, tại Bệnh viện Nhi trung ương, niềm vui như được nhân lên gấp bội khi các bác sĩ đã điều trị thành công cho bé gái 8 tuổi mắc ung thư sụn, mở ra hy vọng cho nhiều bệnh nhi khác.
Cứ mỗi dịp mùng 10 tháng giêng, làng Sình (Huế) lại rộn rã tiếng trống hội, thu hút hàng nghìn người dân và du khách về tham dự sới vật truyền thống.
Một vùng biển rộng lớn ngoài khơi Tây Úc đang mất đi độ mặn với tốc độ đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng 'ngọt hóa' của nước biển này có thể làm tê liệt các dòng hải lưu toàn cầu và đẩy hệ sinh thái biển vào thảm họa.
Chế độ ăn giàu năng lượng, rượu bia và thói quen ít vận động trong dịp Tết khiến người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout… đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh và mất kiểm soát các chỉ số sức khỏe. Việc chủ động điều chỉnh ăn uống và sinh hoạt trong những ngày Tết có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa biến chứng và bảo vệ sức khỏe lâu dài.
Từng cái Tết trôi qua, những sợi tóc của ba của má bắt đầu chen nhau bạc. Những đứa trẻ ngày nào giờ đã lớn khôn. Dù không phải là ông này bà nọ nhưng cũng đã đủ tự lo cho bản thân mình. Mỗi người đều có công việc riêng ngồi phòng máy lạnh, không như ba má cả đời buôn gánh bán bưng.
Hà Nội có hàng trăm chợ Tết. Riêng chợ hoa xuân, có thể gặp ở khắp các nẻo đường. Nhưng chợ hoa Hàng Lược (phường Hoàn Kiếm) vẫn mang đến sự bồi hồi cho những người gắn bó với Thủ đô. Bởi đó là “chợ ký ức”, phiên chợ mỗi năm mở một lần đã tồn tại cả trăm năm nay.
Dưới tán mai trước sân, người ta hay thấy thời gian trôi chậm lại. Không phải vì gió ngừng thổi hay nắng bớt gắt, mà bởi mỗi độ chạp về, nhìn lên những nhánh mai vừa “bung lụa”, nhú ra mấy hột nụ xanh xanh, nhỏ thôi, mà đầy lời hứa, lòng lại dội lên những lớp ký ức cũ. Nhớ những cái Tết đã qua, nhớ người từng ngồi dưới bóng cây này.
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc, những ngày này không khí mùa xuân tràn về khắp nơi từ thành thị đến thôn quê. Ở vùng nông thôn, nông dân cũng vừa xong mùa vụ.