Kết quả tìm kiếm cho "chiên sả ớt"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 109
Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, Châu Đốc ( An Giang ) còn gây “thương nhớ” cho du khách bởi hàng loạt các món ăn ngon, lạ miệng.
Khi tiếng máy gặt đập liên hợp vang trên cánh đồng lúa chín, người ta rủ nhau đi bắt chuột đồng. Dù phá hoại mùa màng, nhưng chuột đồng là món ngon dân dã được nhiều người ưa thích.
Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bạn không được ăn lươn chưa nấu chín kỹ. Người bị bệnh gout, mỡ máu, trẻ dưới 1 tuổi cần tránh xa món này.
Sang tháng 6 mưa già, cũng là lúc vùng Bảy Núi “tỉnh giấc” với đủ thứ đặc sản lên ngôi. Khi đó, vùng đất này như thay áo mới, với màu xanh của lúa ở ruộng mùa trên, với sắc hoa dìu dịu bên triền núi xa xa cùng khung cảnh bảng lảng mây mù trong buổi sáng tinh sương.
Sáng 1/6, các trạm y tế trên địa bàn TP. Long Xuyên đồng loại triển khai thực hiện chiến dịch cho trẻ em dưới 5 tuổi uống Vitamin A.
Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.
Tháng 4, nắng biên giới chan chát dội xuống những cánh đồng đang mùa thu hoạch lúa. Đất trời dù khắc nghiệt, nhưng đời sống người dân vẫn cứ hối hả với giọt mồ hôi để góp phần đổi thay miền đất đầu nguồn.
Có ai đó từng nói, món ngon của Hà Nội thật là “phiền toái” và “kiểu cách”. Quả thế! Nếu chịu khó dành chút thời gian để quan sát sẽ thấy sự cầu kỳ bởi chỉ một món ăn thôi mà cần bao công đoạn tỉ mẩn, chỉn chu để hoàn thành.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...
Nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trở thành ngành hàng chủ lực của ĐBSCL. Diện tích nuôi toàn vùng 6.250ha (năm 2019), sản lượng đạt 1,2-1,4 triệu tấn, ngành hàng này mang về cho đất nước 2,4 triệu USD trong năm 2022, giúp 500.000 lao động có việc làm ổn định.
Những ngày cuối năm, không khí đón Tết ở vùng biên giới An Phú (tỉnh An Giang) càng trở nên sôi động. Điểm nhấn năm nay là tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, hoạt động kinh tế - xã hội trở về trạng thái bình thường, sản xuất và thu hoạch tăng trưởng nên người dân chuẩn bị đón Tết phấn khởi.
Sau khi khảo sát ý kiến độc giả trên khắp thế giới, chuyên trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã tổng hợp 6 món ăn Việt mà khách Tây cho rằng 'khác thường' nhưng đáng thử bậc nhất tại mảnh đất hình chữ S.