Kết quả tìm kiếm cho "do đùa giỡn"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 538
Giữa cái lạnh co ro và những cơn mưa ảm đạm đầu đông, cách nhanh nhất để kéo tâm trạng lên chính là thưởng thức những món ăn thật ngon lành, nóng hổi.
Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Nghiên cứu từ quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng, sậy, tre, gạo… thầy Nguyễn Hữu Chí (Trường THCS Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã vận dụng để làm ống hút từ cây cỏ lác. Công trình được đưa vào giảng dạy và hướng dẫn học sinh tham gia, vừa tạo được sản phẩm mới, vừa giáo dục sinh động về giải pháp bảo vệ môi trường.
Khởi nghiệp nghề làm bánh với mục đích góp thêm thu nhập cho gia đình, sau 2 năm, chị Võ Thị Lệ Thu (xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã phát triển thành kinh tế chính của gia đình. Từ những khuôn bánh lẻ, với sự hỗ trợ của gia đình, việc làm bánh của chị được “tự động hóa” một phần bởi máy móc, đẩy mạnh đơn hàng cho thị trường, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ ở địa phương.
Hướng đến thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nông dân trồng dưa lưới ở nhiều địa phương trong tỉnh An Giang đã lên kế hoạch sản xuất cho vụ mùa lớn nhất trong năm, từ các khâu vệ sinh nhà màng, lựa chọn và xuống giống, kết nối với thương lái để chuẩn bị một mùa vụ đầy hy vọng.
Với thế hệ 8X, 9X trở về trước, kẹo kéo là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc, trong thời điểm bánh kẹo chẳng phong phú như bây giờ. Hương vị ấy được duy trì đến nay, vẫn quến đầu lưỡi người ăn như thuở nào…
Đặc sản Hà Giang được biết đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng dền, phở chua, bánh cuốn,… níu chân du khách.
Không khí trở nên nhộn nhịp mỗi khi xe bánh ống đi ngang qua xóm. Nhà này, nhà kia rủ nhau mang gạo, đường... để làm bánh ống. Tụi nhỏ, đứa cầm túi ny-lon trên tay nôn nao chờ tới lượt, đứa thì háo hức thưởng thức từng chiếc bánh mới xay nóng hổi, giòn, xốp, thơm lừng. Vị bánh ống quê đã nhẹ nhàng đi vào tuổi thơ của nhiều người.
Trong những chuyến công tác ngược xuôi, không ít lần tôi được thưởng thức cảm giác tiêu dao mùa nước nổi. Quả thật, về với đồng nước bao la, ăn con cá đồng nướng mọi và cảm nhận những cơn gió nhè nhẹ len qua mặt, người ta cảm nhận sự yên bình, dân dã và càng yêu quý vô cùng mùa nước nổi An Giang.
Từ loại chả nhà làm với mục đích kinh doanh, anh Nguyễn Hoàng Tấn (sinh năm 1983, ngụ ấp Hòa Phú, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Với những nỗ lực không ngừng, sản phẩm chả cá sốt Mayonnaise của anh Tấn đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao vào tháng 10/2022.
Miền Tây không chỉ được biết đến vì có những con người hào sảng, chân chất, thật thà và cực kỳ hiếu khách, mà đây còn là nơi có vô vàn món ăn đồng quê dân dã, hương vị đậm đà, khó quên.
8 năm, sau lần đầu tiên ghé thăm xóm hến ở ấp Trung Phú 1 (xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), nay trở lại, xóm hến vẫn khá nhộn nhịp. Bình yên khi sáng sớm và rộn ràng vừa lúc mặt trời qua khỏi rặng tre là đặc trưng vốn có ở xóm hến. Dẫu không giàu có nhưng người dân xóm hến đã có cuộc sống khá ổn định, sung túc.