Kết quả tìm kiếm cho "gánh tổn thất"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 580
Đại hội XI quyết định việc bổ sung, phát triển Cương lĩnh năm 1991; xác định Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm (2011-2020); đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2011-2015).
Dừng lại kịp lúc không phải là thất bại, mà là lựa chọn để giữ phẩm giá và mở ra một khởi đầu tỉnh táo hơn
Mua vật tư nông nghiệp qua mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử đang trở thành thói quen của không ít nông dân vì tiện lợi và giá rẻ. Thế nhưng, đằng sau mức giá hấp dẫn ấy là nguy cơ lớn về thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, gây thiệt hại cho sản xuất, đe dọa sức khỏe người dùng và làm tổn hại môi trường.
Đơn vị, doanh nghiệp lớn cần vươn ra đầu tư các cảng biển chiến lược tại nước ngoài, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu, biến Việt Nam thành mắt xích không thể thay thế của dòng chảy thương mại quốc tế.
Liên hợp quốc dự báo sản lượng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,7% trong năm nay, thấp hơn một chút so với mức ước tính 2,8% cho năm 2025 và thấp hơn nhiều so với mức trung bình 3,2% trước đại dịch.
68% gen Z từ chối làm sếp để chọn "tối giản sự nghiệp", đó không phải là sự buông xuôi, mà là chiến lược sinh tồn sắc sảo để giàu và an toàn hơn.
Chiều 6/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết ngành tài chính năm 2025, triển khai kế hoạch, phương hướng năm 2026, do Bộ Tài chính tổ chức. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu "thay đổi trạng thái - xoay chuyển tình thế" về đầu tư công để trở thành một động lực tăng trưởng, giải ngân 100% vốn đầu tư công với tinh thần "vốn chờ dự án, không để dự án chờ vốn".
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/1, Phó Tổng thống điều hành Venezuela Delcy Rodríguez đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời, hai ngày sau khi Tổng thống Nicolás Maduro và phu nhân Cilia Flores bị Mỹ bắt giữ trong các cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ vào thủ đô Caracas và ba bang lân cận rạng sáng 3/1.
Sau nhiều năm vắng bóng, mô hình trung học nghề chính thức được đưa lại vào hệ thống giáo dục quốc dân với kỳ vọng tạo cú hích cho phân luồng sau THCS, mở ra lộ trình học tập - nghề nghiệp linh hoạt, thực chất cho người học.
Các thảm họa khí hậu đã gây thiệt hại cho thế giới hơn 120 tỷ USD trong năm 2025, song con số thực tế có thể cao hơn nhiều do nhiều thiên tai chết người tại các quốc gia nghèo không được thống kê đầy đủ.
Thời gian qua, một số đơn vị đã khẳng định nỗ lực làm mới sân khấu khi tạo nên cuộc “gặp gỡ” đặc biệt giữa các loại hình nghệ thuật trong cùng một tác phẩm. Không chỉ mang đến những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn người xem, hướng đi này còn giúp mở rộng khả năng biểu đạt của sân khấu trên hành trình chinh phục công chúng hiện đại.
“Không đi cùng nhau những ngày mưa, thì đừng tìm nhau những ngày nắng” - câu nói ấy tưởng chừng chỉ gói gọn trong những mối quan hệ cá nhân nhưng khi đặt vào bối cảnh xây dựng và phát triển tổ chức, nhất là tại những nơi tiền tiêu của Tổ quốc như Thổ Châu, thì nó là một lời hiệu triệu “cùng nhau đồng hành” đầy sức nặng và tính thời sự.