Kết quả tìm kiếm cho "góp phần khắc phục"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15610
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 8-năm 2026, sự kiện quy mô toàn quốc được tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh các tài năng mỹ thuật trẻ Việt Nam.
Mỗi cổ vật là một “chứng nhân lịch sử” mang trong mình dấu ấn của một thời kỳ vàng son cùng những giá trị nghệ thuật được kết tinh qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưa.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Ngày 10/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Điền tổ chức Hội nghị đối thoại, lãnh đạo xã trực tiếp lắng nghe, giải trình nhiều ý kiến của người dân.
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường nhân lực, máy móc, tổ chức thi công khoa học để đưa công trình Trường Nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Khương về đích đúng tiến độ.
Đẩy mạnh ứng dụng UAV trong quản lý đô thị, logistics, nông nghiệp và bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng hệ sinh thái công nghệ hiện đại đến 2030.
Trong dòng chảy hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa tôn trọng lịch sử, biết ơn và tri ân những người có công với đất nước đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống bền vững, là nền tảng tạo nên bản sắc, hun đúc lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Sáng 10/7, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng hàng năm và giai đoạn 2026 - 2030 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Từng được xem là cảnh tượng lạ hút khách du lịch, đàn dê leo cây ở Morocco vừa được các nhà khoa học phát hiện có vai trò quan trọng trong việc phát tán hạt và tái sinh rừng argan.
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Tiếng chiêng, tiếng trống rộng ràng thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều thanh thiếu niên đang mải miết tập những động tác trong bộ trang phục múa lân và rồng. Bên ngoài, một người đàn ông chăm chú theo dõi từng động tác, thi thoảng, hô to nhắc nhở, chỉnh sửa từng động tác. Ông là Lê Hồng - Chủ tịch Liên đoàn lân - sư - rồng tỉnh, Trưởng Đoàn nghệ thuật lân - sư - rồng miếu Bảy Bà, phường Châu Đốc.
Giữa không gian thanh tịnh của Trường Trung cấp Phật học Nam tông Khmer Kiên Giang, xã Mỹ Thuận, những lớp học vẫn đều đặn sáng đèn. Từ mái trường ấy, nhiều thế hệ tăng tài được bồi dưỡng, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Khmer và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.