Kết quả tìm kiếm cho "gạo dự trữ Nhà nước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1366
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho rằng, cần linh hoạt chính sách thu mua dự trữ, hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp thu mua và xuất khẩu lúa gạo nhằm ổn định thị trường trong thời điểm thu hoạch rộ.
Làng tôi nằm bên sông. Dòng sông chảy ngang đầu làng thì gặp một ghềnh đá lớn, phải nghiêng mình chao sang bờ bên kia, để lại phía sau một vòng xoáy sâu hun hút, tròn như cái chảo nấu mật mía. Người đi sông sợ nhất là chỗ nước xoáy ấy, còn lũ trẻ chúng tôi thì coi đó là nơi chẳng có gì đáng sợ, thậm chí chỗ đấy đầy mê hoặc.
Hơn 20 năm qua, mỗi ngày bếp ăn thiện nguyện tại Cơ sở Nhân đạo xã hội Bệnh viện Đa khoa An Giang đều đặn nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nhà. Những bữa cơm ấm áp nghĩa tình đã góp phần sẻ chia khó khăn với người bệnh.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 11,2% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
Từ những tháng đầu năm 2026, tỉnh triển khai hàng loạt giải pháp điều hành kinh tế, từ xây dựng kịch bản tăng trưởng cho từng ngành, tháo gỡ điểm nghẽn về cơ chế đến khơi thông nguồn lực đầu tư và thúc đẩy sản xuất. Những động thái mạnh mẽ từ tỉnh đến cơ sở cho thấy mục tiêu tăng trưởng 2 con số không chỉ là định hướng mà đang được cụ thể hóa bằng hành động cụ thể, thực chất.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, LPG cho thị trường trong nước trong mọi tình huống.
Các chu kỳ nhiệt độ đại dương như El Nino và La Nina có thể đang âm thầm cứu thế giới khỏi một thảm họa hạn hán toàn diện.
Theo Quyết định số 382/QĐ-TTg, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dự trữ Quốc gia đề ra 8 nhóm nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm phân công rõ trách nhiệm, tránh chồng chéo và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Sau nền tảng tăng trưởng tích cực năm 2025, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh bước vào năm 2026 với tâm thế chủ động, mở rộng sản xuất, đẩy mạnh đầu tư và nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Tuần sau Tết, nước mặn đang xâm nhập vào các tỉnh đồng bằng Tây Nam Bộ. Nước mặn không chỉ làm chết cây trái, nó còn là "thủ phạm" giấu mặt gây ra đủ thứ chứng bệnh cho trẻ em.
Ngày 4/3, Bộ Tài chính cho biết, 2 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm 2025.
Phòng vé Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự áp đảo toàn diện của điện ảnh Việt trước các phim ngoại, cả về suất chiếu lẫn doanh thu. Tiếp đà hưng phấn, rạp chiếu tháng 3 hứa hẹn duy trì sức nóng với "thực đơn" đa thể loại, đáp ứng trọn vẹn thị hiếu ngày càng cao của khán giả.