Kết quả tìm kiếm cho "giá trị văn hóa Khmer"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1771
Chỉ còn một ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trước thềm ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh An Giang bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Mỗi lá phiếu không chỉ là quyền làm chủ của công dân, mà còn gửi gắm trách nhiệm và khát vọng phát triển của quê hương, đất nước.
Xuất phát từ hoạt động lắng nghe cử tri đến nỗ lực đổi mới hoạt động nghị trường, dấu ấn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh An Giang còn được thể hiện rõ ở tinh thần theo đuổi kiến nghị đến cùng, từ những vấn đề dân sinh đến các chính sách phát triển lâu dài cho địa phương.
Phong trào thể dục, thể thao ở vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh ngày càng phát triển. Nhiều hoạt động thể thao gắn với lễ hội và đời sống cộng đồng góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ bản sắc văn hóa và tăng cường sự gắn kết giữa các dân tộc.
Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri trong tỉnh sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại nhiều địa phương, cử tri theo dõi sát thông tin ứng cử viên, bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào những đại biểu đủ tâm, đủ tầm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.
Ngày 10/3, đoàn công tác do Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang Danh Lắm làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng các vị chư tăng được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng và Thượng tọa.
Từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Khmer ở ấp Srây Skôth, xã An Cư, những sản phầm thổ cẩm truyền thống từng bước vươn ra thị trường trong và ngoài nước với thương hiệu “Silk Khmer”.
Từ lễ hội Nguyễn Trung Trực đến các lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc đều chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử, xã hội. Việc bảo tồn và phát huy những di sản này đang góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và lan tỏa nét đẹp truyền thống qua nhiều thế hệ.
Ngày 6/3, tại xã Tri Tôn và phường Chi Lăng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp UBND tỉnh An Giang và chính quyền các địa phương tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri các xã: Tri Tôn, Cô Tô, Núi Cấm và phường Chi Lăng với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị bầu cử số 3.
Chiều 6/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031, với 35 hội viên đại diện cho hơn 200 hội viên về tham dự.
Trước sự cạnh tranh ngày càng lớn giữa các điểm đến, việc đẩy mạnh liên kết vùng, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng và kết nối hiệu quả với các trung tâm du lịch lớn được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao sức hấp dẫn của du lịch An Giang.
Ngày hội toàn dân cận kề, cử tri háo hức chờ bỏ phiếu bầu cử. Đối với người nhiều lần đi bầu cử, niềm tin và kỳ vọng vẫn vẹn nguyên. Qua lá phiếu, họ đặt niềm tin và kỳ vọng chọn được những người đại diện xứng đáng, đủ đức, đủ tài, tận tâm vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã lan tỏa khắp các vùng đất của tỉnh An Giang. Từ các xã biên giới đến những đảo xa giữa biển Tây, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản.