Kết quả tìm kiếm cho "giếng Chăm cổ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1071
Vào mỗi độ trăng rằm tháng tám, ký ức tuổi thơ ở miền quê biên viễn trong tôi lại ùa về, được trở về những mùa Trung thu xưa, có niềm vui giản dị gắn với gia đình và xóm làng.
Mới qua 9 tháng, VN đã chi 1,5 tỉ USD để nhập khẩu gạo. Nhập khẩu tăng trong khi xuất khẩu giảm khiến thặng dư thương mại chỉ còn hơn 2 tỉ USD, giảm đến 38,7% so với cùng kỳ năm 2024.
Chính phủ Israel đang tìm cách chinh phục các quốc gia châu Phi, từ Nam Sudan đến Zambia, với hứa hẹn về viện trợ, vũ khí. Giới chuyên gia nhận định, cách tiếp cận này dường như đang có tác dụng.
"Hành trình kết nối xanh", chương trình truyền hình thực tế đồng hành cùng Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), phát sóng vào lúc 15h45 Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, tiếp tục mang đến cho khán giả những thước phim đầy cảm xúc, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Việt Nam. Cùng MC Ngọc Thụy và diễn viên Khánh Vân, chúng ta đã đến với Hà Tiên, vùng đất thơ mộng ở phía Tây Nam tổ quốc, nơi thiên nhiên và con người hòa hợp một cách kỳ lạ.
"Hành trình kết nối xanh" là chương trình truyền hình thực tế mang đến những trải nghiệm sâu sắc về du lịch bền vững và giá trị văn hóa bản địa. Phát sóng vào 15h45 Thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình tự hào có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Mỗi tập không chỉ là một chuyến đi khám phá, mà còn là một hành trình kết nối chân thực với thiên nhiên và con người.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Malaysia góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm, luôn nỗ lực đóng góp tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN; đồng thời khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Malaysia.
Quyết định gắn bó với quê hương, anh Trần Đức Duy (sinh năm 1997), ngụ ấp Ranh Hạt, xã Vĩnh Thuận phát triển mô hình nuôi lươn thương phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và các hộ dân trong vùng.
Với quyết tâm chính trị cao cùng sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, An Giang nỗ lực tăng tốc, tạo đột phá tăng trưởng kinh tế vào những tháng cuối năm. Với bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng, tín hiệu tích cực từ các lĩnh vực then chốt, mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2025 có thể đạt như kỳ vọng.
Tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ được ban bố vào tháng 8/2024, sau khi xuất hiện biến thể mới lan rộng từ Cộng hòa Dân chủ Congo sang các nước láng giềng.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh khẩn trương tổ chức chi tặng quà cho Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Độc lập 2/9. Ghi nhận tại các địa phương, mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ, nhưng 100% cán bộ, công chức được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm rất tích cực hướng dẫn, hỗ trợ người dân nhận quà.
Hiện đang là mùa mưa, mùa sinh sản, phát triển của muỗi Ades truyền bệnh Chikungunya, tuy Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nào, nhưng cần hết sức chủ động phòng tránh.