Kết quả tìm kiếm cho "hậu sa thải"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1268
Thực hiện đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ, An Giang đang từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng xanh, sinh thái và tuần hoàn, trong đó các vùng chuyên canh cây ăn trái là một trong những điểm nhấn quan trọng.
Ngày 30/11, giới chức nhiều nước Nam Á cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất dưới ảnh hưởng của mưa bão khắp khu vực đã lên tới hơn 800 người, trong khi các nỗ lực cứu trợ cho hàng chục nghìn người phải di dời vẫn tiếp tục được đẩy mạnh xuyên suốt các ngày cuối tuần.
Nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đang mở ra hướng phát triển mới, tạo giá trị kinh tế cao, giảm áp lực khai thác ven bờ, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản cùng hệ sinh thái biển và thúc đẩy tăng trưởng xanh.
Áp thấp nhiệt đới trên bắt nguồn từ cơn bão Senyar, di chuyển từ khu vực Ấn Độ Dương, xuyên qua khu vực Malaysia sang Tây Bắc Thái Bình Dương, ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Bộ.
Khi văn hóa giao thông chưa trở thành một nội dung giáo dục nghiêm túc - được dạy từ gốc, từ nếp nghĩ và thói quen - thì kỹ năng lái xe dù tốt đến đâu cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài.
Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ tích cực, thiết thực của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp khẩn trương, cấp bách nhằm khắc phục hậu quả, khôi phục cơ sở hạ tầng sớm ổn định đời sống nhân dân sau lũ.
Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng (dự thảo Báo cáo chính trị) khẳng định khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là trụ cột tạo đột phá phát triển. Đây vừa là yêu cầu cấp bách để nâng sức cạnh tranh và tạo vị thế mới cho đất nước.
Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Lần đầu đến với sông Cái Lớn, tôi cảm thấy có chút lạ lẫm xen lẫn thú vị, khi “chạm vào” dòng nước 2 mùa mặn - ngọt. Xa xa, từng hàng dừa nước rủ bóng bên dòng sông như nghiêng mình chào đón bước chân người lữ thứ.
Trước thực trạng đất đai ngày càng suy thoái, chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao, nhiều nông dân An Giang tích cực áp dụng phương pháp canh tác lúa bền vững. Đây là phương pháp canh tác thân thiện môi trường, vừa giảm chi phí, tăng năng suất và chất lượng hạt gạo vừa bảo vệ hệ sinh thái và sức khỏe nông dân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt mưa lũ Nam Trung Bộ từ 16–22/11 là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử.