Kết quả tìm kiếm cho "hội nghị thượng đỉnh NATO"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 252
Quan chức Hamas có tên là Taher al-Nunu khẳng định: “Chúng tôi vẫn duy trì liên lạc với các nước trung gian là Ai Cập và Qatar, và những cuộc trao đổi này đã gia tăng trong vài giờ gần đây."
Ngày 24/6, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Trung Đông, ông Steve Witkoff nhấn mạnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran "có triển vọng", đồng thời cho biết Washington hy vọng vào một thỏa thuận hòa bình dài hạn.
Ngày 3/6, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof đã tuyên bố giải tán chính phủ, sau khi ông Geert Wilders, nhà sáng lập kiêm lãnh đạo đảng Tự do (PVV) theo đường lối cực hữu, đã quyết định rời khỏi liên minh cầm quyền gồm 4 đảng, vì bất đồng liên quan đến vấn đề di dân.
Theo Đài RT của Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã nêu lý do Tổng thống Ukraine Zelensky muốn tổ chức cuộc gặp ba bên với Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin.
Báo Anh đưa tin nước này có thể triển khai một lực lượng quân sự thường trực ở Bắc Cực để ứng phó với sự hiện diện ngày càng tăng của Nga trong khu vực.
Một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được xúc tiến, với kỳ vọng mở đường cho thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine trong bối cảnh các cuộc đàm phán dự kiến nối lại tại Istanbul.
Lần đầu tiên sau khi gia nhập NATO, Phần Lan và Thụy Điển tham gia cuộc tập trận sát biên giới Nga, gây tranh cãi về mục đích thật sự. Phải chăng đây là “phép thử” chiến lược hay khơi mào căng thẳng mới tại châu Âu?
Lưu lượng máy bay vận tải quân sự hạng nặng đến trung tâm hậu cần hàng không then chốt của NATO-Ukraine tại Rzeszów, Ba Lan gần như đã tăng gấp đôi so với mức trung bình vài tháng gần đây.
Hơn một nửa số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang đề nghị kích hoạt một điều khoản khẩn cấp nhằm cho phép tăng đầu tư quốc phòng vượt mức giới hạn ngân sách chung, trong bối cảnh các nước đẩy mạnh tái vũ trang trước những thách thức an ninh ngày càng gia tăng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Kiev sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc công nhận Crimea là lãnh thổ của Liên bang Nga.
Khi Đại sứ Mỹ tại Ukraine, bà Bridget Brink, từ chức cách đây hai ngày, bà vừa chịu áp lực từ Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelensky ở Kiev, vừa căng thẳng vì làm việc với Tổng thống Donald Trump.
Trước cuộc họp với bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố rằng, những cam kết liên tục của Mỹ với NATO vẫn là nền tảng của an ninh châu Âu. Mặc dù còn tồn tại những hoài nghi trong quan hệ nhiều lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa các đồng minh trong NATO, song bên cạnh nỗ lực tăng cường tự chủ chiến lược, châu Âu tiếp tục đánh giá cao vai trò quan trọng của Mỹ đối với an ninh khu vực.