Kết quả tìm kiếm cho "khắc phục xong"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2341
Trưa ở bản Giang Mỗ (xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ), nắng rải lớp vàng óng dài qua thung lũng lúa. Trong sự tĩnh lặng, tiếng chiêng Mường vang vọng trong gió núi, giúp người dân bản địa ngày ngày nỗ lực bảo tồn văn hóa, tạo sức hút trong du lịch cộng đồng, thu hút khách thập phương.
Giá vật tư nông nghiệp tăng cao, thời tiết diễn biến thất thường khiến nông dân nhiều địa phương trong tỉnh thay đổi cách canh tác lúa. Từ khâu chọn giống, làm đất đến lịch xuống giống đều được tính kỹ từ đầu vụ hè thu nhằm giảm chi phí, hạn chế sâu bệnh, giữ lợi nhuận.
Theo Nghị định 152/2026/NĐ-CP, nhiều thủ tục thi hành án dân sự sẽ được thực hiện trên môi trường số qua VNeID, cổng dịch vụ công và nền tảng số chuyên biệt - bước chuyển lớn trong cải cách tư pháp.
Xã Bình Sơn đang tăng cường quản lý đất đai, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích và khai thác tài nguyên trái phép.
Sáng 13/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo của Quốc hội về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của Quốc hội.
Nhiều nông dân đang thay đổi cách làm khi không chỉ sản xuất nông sản mà còn khai thác thêm dịch vụ, du lịch trải nghiệm và liên kết tiêu thụ để nâng giá trị kinh tế.
Theo Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, thí sinh không được phép thảo luận, tiết lộ đề thi/câu hỏi của kỳ thi đánh giá năng lực QDA trong kỳ thi và sau khi thi xong. Nếu vi phạm sẽ bị đình chỉ và hủy kết quả bài thi.
Giữa những dòng kênh vốn nuôi sống cả một vùng quê, rác thải sinh hoạt đang âm thầm “bủa vây”, đẩy môi trường và sinh kế người dân vào thế báo động. Khi giải pháp đã có, câu hỏi còn lại là trách nhiệm thuộc về ai?
Hơn 2 thế kỷ trước, danh thần Thoại Ngọc Hầu cho đào kênh Thoại Hà, mở ra mạch sống vùng đất Thoại Sơn. Đến nay, con kênh vẫn giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Rác lại đổ tràn ra đường, xuống kênh, len vào khu dân cư. Những bãi rác tự phát xuất hiện ngày càng nhiều, gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho APEC 2027. Những công trình lớn cần mặt bằng lớn, nhưng phía sau từng mét vuông đất là nhà cửa, sinh kế, ký ức và nỗi lo của người dân. Loạt 2 bài phản ánh này đi vào cách chính quyền đặc khu Phú Quốc đối thoại, lắng nghe, tháo gỡ từng hồ sơ để biến áp lực mặt bằng thành sự đồng thuận.
Từ những lá chè rừng được giã nhuyễn trong cối gỗ, cối đá, ống tre, người Thái đã tạo nên một loại nước giải khát mang đậm dấu ấn văn hóa, khiến du khách một lần thưởng thức là nhớ mãi.