Kết quả tìm kiếm cho "lại có giá rẻ bèo ở chợ"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 159
Quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, “Sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần kể từ lúc dịch bệnh COVID-19 xuất hiện. Đến thời điểm này, những người lính của thời bình lại tiếp tục lên đường chiến đấu với “giặc dịch”, là lực lượng xung kích, nòng cốt, đi đầu trong phòng, chống dịch.
Hiện, nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR - VT) đang bước vào thu hoạch nhãn với tổng sản lượng lên đến hơn 21.000 tấn. Trong đó, có nhãn xuồng cơm vàng, nhãn bắp cải… những loại nhãn đặc sản nổi tiếng trên thị trường với chất lượng thơm, ngon hảo hạng.
Phong trào vá đường từ thiện ở An Giang thực sự lan tỏa rộng khắp, thu hút mọi tầng lớp xã hội cùng tham gia, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, nghề nghiệp. Hầu như huyện, thị xã, thành phố nào cũng có ít nhất 1 đội, hoặc 1 cá nhân vá đường. Kinh nghiệm, tinh thần của người đi trước thôi thúc người đi sau hành động. Người lớn tuổi truyền lửa lại cho người trẻ hơn… Cứ như thế, xã hội lại thêm nhiều “bông hoa đẹp” trong vườn hoa “người tốt việc tốt”!
Tại Ninh Thuận, hành tím liên tục rớt giá khiến nông dân đứng ngồi không yên, hiện giá hành tươi chỉ còn 7.000 - 9.000 đồng/kg, hành giống 17.000-18.000/kg nhưng cũng chẳng ai mua.
Từ giữa tháng 4 (âm lịch), khi những cơn mưa dần nặng hạt, vùng đất Bảy Núi (tỉnh An Giang) lặng lẽ trở mình thức giấc, cây cối như được hồi sinh sau thời gian dài chìm vào giấc ngủ. Những cơn mưa không chỉ giúp dịu bớt cái nóng của mùa hè, giúp cây rừng thêm tươi tốt, mà còn khởi đầu cho một mùa trái cây đặc sản mang hương vị tự nhiên...
Đi chợ về mua được mớ cá lòng tong, cá bống, cá sát nhỏ kho tiêu. Vừa nhìn thấy rỗ cá đang làm, mẹ bật cười: "Hôm nay ăn cá hủn hỉn à?". Lạ quá, rõ ràng những con cá tuy nhỏ ấy nhưng đều có tên gọi riêng, nhưng sao gọi là cá hủn hỉn? Tôi thắc mắc. Mẹ cầm mớ sả nhà trồng trên tay giải thích, ngày xưa người ta vẫn hay gọi các loại cá nhỏ ấy là cá hủn hỉn. Tuy nhỏ bé, quê mùa vậy mà hương vị hủn hỉn ấy là một phần ký ức đẹp của những người con xa xứ, dẫu có đi đâu cũng… nhớ về!
Với bản tính siêng năng và sự nhạy bén với trong kinh doanh đã giúp nhiều nông dân phát triển hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp, mang lại nguồn thu nhập ổn định. Bà con nông dân đã biết chọn lựa cây trồng mới phù hợp với lợi thế kinh tế nông hộ và thổ nhưỡng địa phương, tận dụng hiệu quả các nguồn phụ phẩm để tăng thêm thu nhập, góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường sống.
Sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Việt Nam, nhiều người chăn nuôi đã chuyển hướng sang nuôi gia cầm, nuôi trâu bò. Trong đó các giống bò "khổng lồ", có thân hình "lực sỹ" như bò 3B (BBB), bò Angus, Brahman đang được nông dân lùng mua, khiến giá bò giống cũng được đẩy lên cao, tăng mạnh so với trước.
Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng, gan nhận nhiệm vụ phân loại và đào thải độc tố, duy trì sức khỏe của cơ thể.
Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, các flavonoid thiết yếu…; trong khi chỉ có một lượng nhỏ chất béo và không có cholesterol.
Tỏi, khoai lang, táo... là những thực phẩm giá rẻ, dễ mua ngoài chợ và có lợi cho sức khỏe của gan.
“Ai tàu hủ non nước đường, cốt dừa nóng hổi hông?”, tiếng rau của chị bán hàng rong vang vọng thánh thót giữa con đường quê thu hút nhiều sự chú ý hơn. Món ăn chơi dân dã ấy coi vậy mà ngon đến làm người ta vương vấn mãi cái vị của nó. Với nhiều người, gánh tàu hủ non nước đường còn là cả một trời ký ức tuổi thơ, dẫu mộc mạc chân quê nhưng không thể nào quên…