Kết quả tìm kiếm cho "lại lừa lấy tài sản"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4135
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số đang tạo ra cơ hội việc làm, góp phần thay đổi diện mạo thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều lao động nền tảng số vẫn đứng ngoài hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH), không có điểm tựa khi ốm đau, tai nạn hay khi tuổi già gõ cửa…
Xuất khẩu nông sản nhiều năm qua tiếp tục là điểm sáng của kinh tế nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng, bài toán nâng cao vị thế của nông nghiệp Việt trên thị trường quốc tế vẫn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng, xuất khẩu giống cây trồng có thể trở thành “cánh cửa” đưa công nghệ, quy trình sản xuất và năng lực tổ chức nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.
Chiều 18/6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp chuyên đề xem xét nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, xử lý tài sản công dôi dư và tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Chỉ với vài thao tác trên chiếc smartphone qua ứng dụng du lịch quốc gia "Du lịch Việt Nam-Vietnam Travel", giờ đây, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn, thực hiện thanh toán vé tham quan đến các di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hành trình khám phá một Việt Nam thân thiện nhờ đó mà ngày càng nhanh chóng và thuận tiện.
Mỹ và Iran đã ký thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột ở Trung Đông, trong đó Tehran đồng ý pha loãng uranium được làm giàu để đổi lấy sự hỗ trợ kinh tế quy mô lớn.
Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.
Ở tuổi 87, khi nhiều người đã được quây quần bên con cháu, an hưởng tuổi già, thì thầy thuốc ưu tú Thái Hỷ Thìn (trú tại phường Bạch Mai, Hà Nội) lại đang sống trong những ngày tháng đầy lo lắng khi “tiền mất tật mang”, có nguy cơ mất nhà chỉ vì tin vào những lời mời chào về “sở hữu kỳ nghỉ".
Bước ra từ chiến trường, nhiều cựu chiến binh trở thành doanh nhân, gây dựng những tập đoàn lớn, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và dành nguồn lực cho an sinh xã hội. Trên thương trường, họ vẫn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ: bản lĩnh, kỷ luật, trách nhiệm và tinh thần không bỏ ai lại phía sau.
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra tác động kinh tế lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Không chỉ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và các nhà tài trợ, hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bán lẻ cũng đang hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh như một cơ hội kinh doanh hiếm có.
Những tấm vải lanh được dệt thủ công, những họa tiết được thêu tay hay vẽ sáp ong tỉ mỉ không chỉ tạo nên sản phẩm có giá trị kinh tế mà còn là cách để người Mông lưu giữ bản sắc văn hóa của mình.
Phát huy tiềm năng, lợi thế và điều kiện tự nhiên sẵn có, nông dân xã Bình Hòa không ngừng đổi mới tư duy canh tác, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần tăng thu nhập và nâng cao đời sống.