Kết quả tìm kiếm cho "lệnh cấm nhập cảnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1402
Mùa lũ, người dân ven biên giới nhộn nhịp với nghề buôn, lể ốc để kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn. Giờ đây, con ốc đồng quê đã trở thành món ngon đặc sản được tiêu thụ rộng rãi ở thành thị.
Về đầu nguồn biên giới, men theo mấy nhánh kênh quê, tôi được gặp lại sắc vàng của bông điên điển. Loài hoa dân dã ấy tuy mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, nhưng đã trở thành một phần trong ký ức của những ai lớn lên từ vùng lũ.
Ngày 4/8, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã triệt phá một mạng lưới tội phạm bị tình nghi đưa người di cư Yemen tới Anh và Canada bằng cách sử dụng hộ chiếu giả.
Trong bối cảnh an ninh lương thực toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng và phức tạp, từ biến đổi khí hậu, xung đột vũ trang, tăng trưởng dân số đến bất bình đẳng trong chuỗi cung ứng, Hội nghị thượng đỉnh hệ thống lương thực lần thứ hai của Liên Hợp quốc diễn ra từ ngày 27 đến 29/7 tại Ethiopia đã kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo đảm sự phát triển bền vững cho toàn thế giới.
Trong bối cảnh mới và để ứng phó với những thách thức của chính sách thuế quan, các doanh nghiệp đã có sự chủ động tập trung đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu.
Nếu hai bên không đạt thỏa thuận, chuỗi cung ứng toàn cầu có nguy cơ gián đoạn khi Mỹ tái áp đặt mức thuế 3 chữ số với Trung Quốc, động thái có thể dẫn đến lệnh cấm vận thương mại song phương.
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục khởi sắc trong tuần giao dịch từ ngày 21- 25/7, với VN-Index đóng cửa ở mức 1.531,13 điểm – mức chốt phiên cao lịch sử của thị trường chứng khoán, tăng 33,85 điểm so với cuối tuần trước.
Giới lãnh đạo Israel được cho là đang xem xét khả năng tiến hành thêm một chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày hồi tháng trước.
Nhân dịp 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN về đặc xá, với nhiều điểm mới, mở rộng hơn về đối tượng và điều kiện đề nghị đặc xá, giúp mang lại cơ hội hoàn lương cho những người từng sai đường, lạc lối.
Hôm nay, ngày 25/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP tỉnh: Đoàn kết - mưu trí - dũng cảm - ý chí kiên định nơi đầu sóng ngọn gió, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân.
Mỗi năm vào tháng Bảy, nhân dân ta lại dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân những người hy sinh vì non sông đất nước, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - những người đã không tiếc máu xương, tính mạng vì nền độc lập, tự do và sự bình yên của Tổ quốc.
Theo hãng tin RIA Novosti, ngày 22/7, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng đáng kể danh sách đại diện các tổ chức châu Âu, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và một số quốc gia châu Âu có liên quan đến chính sách chống Moskva của EU, những người bị cấm nhập cảnh vào Nga. Bộ này cho biết thêm đây là hành động đáp trả các gói trừng phạt thứ 17 và 18 của EU nhằm vào Nga.