Kết quả tìm kiếm cho "mướp"
Kết quả 121 - 132 trong khoảng 223
Lẩu riêu cua bắp bò thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút...
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biết hết sức phức tạp An Giang vẫn khẳng định là điểm đến du lịch (DL) an ninh, an toàn, thân thiện; được du khách trong và ngoài tỉnh ưu tiên lựa chọn, nhờ tỉnh triển khai quyết liệt hàng loạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, tình hình hoạt động tại các khu, điểm DL khá nhộn nhịp, trong điều kiện vừa đón khách, vừa tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế.
Là điểm hành hương nổi tiếng, miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp (thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang) được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh thường xuyên tới lui, chiêm bái. Hiện nay, ngoài yếu tố là di tích lịch sử văn hóa với giá trị tín ngưỡng tâm linh đặc sắc, ngôi miễu còn sở hữu phong cảnh hữu tình được nhiều du khách yêu thích mỗi khi đến đây cúng viếng.
Tận dụng diện tích mặt sân, đất trống quanh nhà, nhiều hộ gia đình tiến hành trồng thêm các loại rau màu, cây ăn trái theo hướng an toàn, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Không những góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày, việc canh tác cây trồng an toàn còn giúp các hộ dân tăng thêm thu nhập những lúc nông nhàn.
Anh Đinh Văn Minh (ở xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đang trồng mướp đắng trên 4.000 m2 đất. Thấy phóng viên tò mò khi trái mướp đắng to đẹp như một, không sâu bệnh, anh Minh bật mí với Báo Dân Việt rằng, anh thường treo túi long não bên giàn mướp đắng để đuổi sâu rầy.
Với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, hoạt động hành hương của du khách khi đến vùng Bảy Núi cũng đã thay đổi cho phù hợp tình hình. Trong đó, họ chọn cách rút ngắn hành trình và cố gắng đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách tốt nhất.
Tháng 4, cái nắng hầm hập dường như thiêu đốt. Trên cánh đồng biên giới An Giang, cán bộ, chiến sĩ trên các chốt phòng, chống dịch COVID-19 đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì an toàn cho cả cộng đồng.
Trang trại Hoa Viên ở thôn Dục, xã Yên Bình, Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội) có nhiều lợi thể để trồng các loại rau hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao. Với diện tích 110ha, doanh thu của trang trại đạt 4 tỷ đồng/tháng. Đây cũng là đơn vị duy nhất ở miền Bắc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Gần 400 ngày kể từ thời điểm các tổ, chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được bố trí dọc theo tuyến biên giới, ngăn chặn “giặc bệnh” xâm nhập vào đất nước. Xác định “trường kỳ kháng chiến” nên các tổ, chốt này nhiều lần được gia cố, xây dựng ngày càng kiên cố, vững chãi hơn.
Ngày 3-3, Lữ đoàn Tăng- Thiết giáp 416 (QK9) đã hoàn thành công tác tiếp nhận chiến sĩ mới đến từ các huyện Châu Thành (Tiền Giang), huyện Thoại Sơn và huyện Phú Tân (An Giang), đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định và an toàn tuyệt đối.
Du lịch nông nghiệp hiện nay được xem là hướng đi mới và bền vững của từng địa phương. Hoạt động du lịch nông nghiệp giúp người dân làm giàu trên mảnh đất của mình, các tour đoàn có nhiều sự lựa chọn hơn, tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến địa phương.
Biên giới vào xuân, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang vẫn đang ngày đêm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 giữ vững chủ quyền biên giới.