Kết quả tìm kiếm cho "mai quế lộ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2670
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Ở tuổi 98, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đào, ngụ ấp Xẻo Lá B, xã Tân Thạnh (An Giang), vẫn nhớ rõ những năm tháng gian khó của gia đình. Với mẹ, sự hy sinh của chồng và những đóng góp của con cho quê hương, đất nước luôn là niềm tự hào lớn lao, được mẹ nhắc nhớ bằng tất cả yêu thương.
Tại đặc khu Phú Quốc (An Giang), các dự án giao thông phục vụ APEC 2027 như tuyến tàu điện đô thị đoạn 1, đường tỉnh 975… đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện; hướng tới hoàn thành trong quý II/2027.
Chứng kiến mẹ quanh năm làm lụng để nuôi 4 chị em ăn học, Ninh Thúy Hoa luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn. Nỗ lực ấy đã giúp nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với điểm tổng kết gần tuyệt đối 3,99/4,0.
Sau những năm tháng chiến đấu trên đất bạn Campuchia, mang trên mình thương tật 56%, cựu chiến binh Đỗ Văn Chức, ngụ xã An Biên (tỉnh An Giang) vẫn bền bỉ đi qua khó khăn, trở thành người tiên phong chuyển đổi mô hình tôm - lúa, tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng nghị lực của người lính.
Mùa hè xanh từ lâu là trải nghiệm thanh xuân, nơi mà mỗi sinh viên viết nên những câu chuyện đẹp, khó phai của tuổi trẻ.
Trên vùng đất ven biển quanh năm chịu mặn, nhiều thanh niên xã Tân Thạnh tìm cách làm giàu từ chính lợi thế địa phương, thực hiện nhiều công trình thanh niên vì cộng đồng, góp phần tạo diện mạo mới cho vùng quê ven biển.
Khi nắng hè phủ vàng trên những cánh đồng ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc, công trường xây dựng cầu Kênh Từ Bi số 70 (cầu Kinh 6) rộn ràng tiếng máy trộn bê tông, tiếng xẻng xúc cát. Không chỉ xây dựng cầu, cán bộ, chiến sĩ và người dân còn cùng nhau vun đắp tình đoàn kết quân - dân bằng những việc làm thiết thực trong chuỗi hoạt động Tết quân - dân năm 2027.
Giữa nhịp sống hiện đại, những con đò ngang nơi vùng sông nước Vĩnh Thuận vẫn lặng lẽ ngược xuôi. Không chỉ giữ cho giao thương thông suốt, những chuyến đò ấy còn là câu chuyện về khát vọng vươn lên.
Từ những cây cầu nghĩa tình, căn nhà đại đoàn kết đến mô hình “Mặt trận lắng nghe dân nói”, xã Phú Hòa đang phát huy sức dân bằng những việc làm thiết thực, góp phần chăm lo an sinh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
Hơn 30 năm qua, Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn Long Xuyên bền bỉ nối dài những nhịp cầu yêu thương. Nơi đây, người già tìm thấy niềm vui tuổi xế chiều, trẻ mồ côi được đến trường, còn những người làm công tác chăm sóc vẫn hằng ngày giữ ấm mái nhà chung bằng sự tận tâm.
60 năm sau ngày liệt sĩ Nguyễn Đức Châu lên đường đi B, 96 trang hồ sơ, kỷ vật vừa được trao lại cho gia đình, đánh dấu cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ.