Kết quả tìm kiếm cho "miền Đông CHDC Congo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 63
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/3, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết trong 2 ngày giao tranh, tại khu vực miền Đông CHDC Congo đã có hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa.
Các nhà phân tích nhận định rằng trong năm 2023, thế giới đổ dồn chú ý về xung đột diễn ra ở Ukraine và Gaza, nhưng sang năm tới, có nguy cơ bùng phát một số lượng chưa từng có các cuộc xung đột.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, nhà chức trách CHDC Congo thông báo một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại làng Kalingi, thuộc tỉnh Nam Kivu (miền Đông nước này), ngày 24/12, khiến ít nhất 20 người tử vong.
Ngày 25/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo từ tháng 1/2022 đến hết tháng 10/2023, đã có tổng cộng 91.788 ca nhiễm và 167 ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ tại 116 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Theo dữ liệu từ Liên hợp quốc, hầu hết những người buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn đều sống ở các tỉnh miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm Bắc Kivu, Nam Kivu, Ituri và Tanganyika.
Giới chức Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 23/10 cho biết một vụ đắm thuyền nghiêm trọng đã xảy ra ở miền Tây nước này, khiến hơn 40 người thiệt mạng và vài chục người mất tích.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 23 dân làng ở phía Đông Bắc CHDC Congo đã thiệt mạng trong những cuộc tấn công được cho là do một nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
Ngày 18/8, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết xung đột và tình trạng di tản gia tăng ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đang đẩy trẻ em nước này vào cuộc khủng hoảng dịch tả tồi tệ nhất trong 6 năm qua.
Nhà khí hậu học người Nga Alexei Kokorin ngày 2/7 cho rằng, theo kịch bản biến đổi khí hậu xấu nhất, gần 3 tỷ người - tương đương khoảng 30% dân số thế giới - sẽ phải di cư vì vấn đề khí hậu vào cuối thế kỷ này.
Theo trưởng làng Adidas Mupitalipo, các tay súng của nhóm Lực lượng dân chủ đồng minh (ADF) đã tấn công ngôi làng này và giết hại 13 người, nhưng chỉ tìm thấy 11 thi thể nạn nhân.
Chủ tịch Ủy ban AU nhấn mạnh rằng giải pháp lâu dài duy nhất cho các cuộc khủng hoảng ở châu Phi là hòa bình, đối thoại và thỏa hiệp mang tính xây dựng.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 18/5, truyền thông địa phương CHDC Congo dẫn báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), cho biết những vụ tấn công của các nhóm vũ trang trong 2 tháng qua ở nước này đã cướp đi sinh mạng của trên 500 thường dân và khiến trên 1 triệu người khác phải đi sơ tán.