Kết quả tìm kiếm cho "miền sông nước"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 110
Tận dụng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, người dân An Giang chế biến thành đủ loại khô trứ danh: Khô cá lóc, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá chạch… Loại nào cũng thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương miền sông nước.
Từ niềm đam mê, qua đôi bàn tay khéo léo, hình ảnh nhà cổ, đình, chùa... đặc trưng kiến trúc Việt Nam hay nhũng ngôi nhà sàn trên sông mang đậm phong cách miền sông nước Nam Bộ được thể hiện trông rất chân thật và đậm chất quê.
Sau hai năm triển khai, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành. Nhiều địa phương đã và đang thể hiện cao sự chủ động, sáng tạo, với nhiều giải pháp phát huy nội lực thực hiện “mục tiêu kép”.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch phục hồi du lịch, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh triển khai các nội dung trong Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020-2025.
Mực nước tại các sông, kênh, rạch... đang bắt đầu dâng cao, mang theo nguồn lợi thủy sản phong phú, dồi dào. Đây là thời điểm thuận lợi cho những người đánh bắt thủy sản làm ăn, mưu sinh. Bên cạnh loại dụng cụ đánh bắt truyền thống, như: câu, lưới, lọp... người dân còn đánh bắt cá bằng chai nhựa, khá tiết kiệm và độc đáo.
Sau nhiều ngày mong đợi, người dân các xã Phú Hữu, Vĩnh Hậu, Nhơn Hội, Phú Hội… của huyện đầu nguồn An Phú (tỉnh An Giang) vui mừng khi nước lũ tràn đồng. Lũ về không chỉ giúp tháo chua, rửa phèn, tưới mát phù sa cho ruộng đồng sau vụ canh tác mà còn mang lại nguồn lợi thủy sản thiên nhiên cho cư dân. Tuy nhiên, do lũ còn kém, ít cá, tôm và ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên việc khai thác còn rất hạn chế.
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nơi đây những sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.
An Giang nổi tiếng bởi những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Nơi đây còn hấp dẫn bởi những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến nhiều “tín đồ” yêu ẩm thực gần xa nhớ nhung trong kỳ giãn cách và chờ đợi được thưởng thức ngay khi hết dịch.
Từ lâu miền Tây là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản và món ăn ngon. Trong đó có những món bánh tên rất lạ mà nhiều người còn chưa nghe đến bao giờ, ví dụ như bánh cúng.
Lớn lên trên miền sông nước Phú Tân (tỉnh An Giang), nhạc sĩ Lê Hồng Phúc luôn đau đáu với ước mong mang âm hưởng dân ca đến với khán giả gần xa. Ở người nhạc sĩ trẻ này, rất dễ tìm thấy cái hồn của sông nước, của đồng quê qua từng tác phẩm.
Cùng với các sản phẩm OCOP, đặc sản và những món ẩm thực nổi tiếng của vùng đất An Giang, hàng trăm sản phẩm đặc trưng từ các vùng, miền Tổ quốc có mặt tại Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 (diễn ra từ ngày 22-4 đến 25-4-2021 tại TP. Châu Đốc). Đến với Ngày hội sản phẩm OCOP, du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự phong phú, đa dạng của những sản phẩm bình dị, chân quê nhưng không kém phần thú vị từ 24 tỉnh, thành phố cả nước.
"Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình.