Kết quả tìm kiếm cho "miền trung mưa to"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8576
Trước đây, nhắc đến cây sen, hoa sen, thường liên tưởng đến các vùng trồng sen ở miền xuôi hay xa hơn nữa là vùng Đồng Tháp Mười, nhưng những năm gần đây, cây sen đã được đưa lên trồng ở Sơn La, mang lại vẻ đẹp cho vùng cao và tạo thêm thu nhập cho người trồng sen.
Sáng 8/7, siêu bão Bavi mạnh đầu cấp 16, giật trên cấp 17, tiếp tục hướng về phía Đài Loan (Trung Quốc), ít khả năng vào Biển Đông nhưng vẫn gây biển động rất mạnh.
Hiện tượng thời tiết El Nino năm nay có thể đạt cường độ kỷ lục, làm gia tăng nguy cơ hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết cực đoan tại nhiều khu vực trên thế giới.
Khoảng 900 con rắn, bao gồm cả hổ mang độc, đã thoát khỏi trang trại bị lũ lụt tàn phá ở ngôi làng thuộc Hoành Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Người dân địa phương đã bị rắn cắn.
Dù mang danh xưng dân dã, thậm chí thô mộc, cây chó đẻ thực chất là loại thảo dược quý, nhưng vì sao nó được gọi là cây chó đẻ?
Tại Họp báo thường kỳ chiều 7/7, Bộ Công Thương nêu lý do chưa áp giá điện sinh hoạt theo giờ với hộ gia đình.
Cơ cấu gia đình Việt Nam đang trải qua những đợt sóng biến đổi sâu sắc. Dữ liệu dân số 15 năm qua (2009-2024) cho thấy quy mô gia đình dần thu nhỏ, người trẻ có xu hướng kết hôn muộn và lối sống độc thân ngày càng gia tăng. Việc này kéo theo nhiều vấn đề an sinh xã hội, già hóa dân số và chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai đất nước.
Phía trên mặt đất, đi thêm một quãng vài trăm mét nữa là công viên rất lớn, bạt ngàn cây và hoa. Công viên ở Moscow gần như đồng nghĩa với những cánh rừng to hoặc nhỏ. Đầy cây cổ thụ. Đi trên phố ít thấy cây trồng ven đường như Hà Nội của chúng ta, thay vào đó là công viên. Cứ đi một đoạn lại thấy một công viên. Những lá phổi được chăm sóc, bảo tồn khắp thành phố.
Với chủ thể văn hóa nòng cốt, chủ thể văn hóa kế cận trực tiếp tham gia hoạt động thực hành, trao truyền văn hóa truyền thống, sẽ được Chính phủ hỗ trợ mức 300.000-400.000 đồng/người/buổi.
Mặc dù bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, nhưng mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra ở miền Bắc trong những ngày tới.
Hồi 10 giờ ngày 5/7, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 22,6 độ vĩ bắc; 108,1 độ kinh đông, trên khu vực phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) 120km về phía bắc đông bắc.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.