Kết quả tìm kiếm cho "nấu rau rút và nấm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 90
Trước nhu cầu ngày càng tăng về du lịch nhóm nhỏ an toàn dành cho nữ giới, 17 nữ du khách Mỹ đã cùng khám phá Việt Nam trong hành trình đặc biệt.
Giá nhiên liệu, khí đốt tăng thời gian gần đây đang gây áp lực lên chi phí sinh hoạt. Trước biến động này, nhiều người phải điều chỉnh thói quen đi lại, thắt chặt chi tiêu và tìm giải pháp tiết kiệm để thích ứng.
Làng tôi nằm bên sông. Dòng sông chảy ngang đầu làng thì gặp một ghềnh đá lớn, phải nghiêng mình chao sang bờ bên kia, để lại phía sau một vòng xoáy sâu hun hút, tròn như cái chảo nấu mật mía. Người đi sông sợ nhất là chỗ nước xoáy ấy, còn lũ trẻ chúng tôi thì coi đó là nơi chẳng có gì đáng sợ, thậm chí chỗ đấy đầy mê hoặc.
Tuần sau Tết, nước mặn đang xâm nhập vào các tỉnh đồng bằng Tây Nam Bộ. Nước mặn không chỉ làm chết cây trái, nó còn là "thủ phạm" giấu mặt gây ra đủ thứ chứng bệnh cho trẻ em.
Học cách “điều khiển” trình tự và lựa chọn thức ăn để không phải kiêng khem quá mức, ít gây “sốc” cho đường huyết và mỡ máu.
Ngọn gió đông hiu hiu bay bổng trên đồng mùa gặt, hương lúa mới thơm thoang thoảng đượm nồng, xóm làng rạo rực đón Tết. Từ lâu, khung cảnh ngày Tết luôn là thời khắc thiêng liêng đã ăn sâu vào tiềm thức trong lòng mỗi người.
Trước lo ngại về bữa ăn của trẻ, nhiều trường học không chỉ mời phụ huynh thăm bếp ăn mà còn tổ chức các hoạt động để công khai xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu dùng cho suất ăn bán trú.
Từ món muối vùi dân dã gắn với mùa giáp hạt, anh Nguyễn Văn Miên ở xã Quách Phẩm (Cà Mau) mày mò biến tấu thành đặc sản cua gạch ngâm nước mắm nhĩ. Món ăn vừa giữ trọn vị béo của gạch cua, vừa tạo hương mắm đặc trưng.
Gạo lứt được xem là “ngũ cốc vàng” trong chế độ ăn lành mạnh, nhưng nếu dùng sai cách, nó có thể gây hại cho sức khỏe do chứa asen, chất kháng dinh dưỡng và dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Mưa lũ bất thường, kéo dài nhiều ngày qua khiến nông dân từ Tây nguyên đến vùng ĐBSCL và cả TP.HCM đứng ngồi không yên vì thiệt hại nặng nề.
Các doanh nghiệp đã thêm một bước sàng lọc ngay từ vườn trước khi đem mẫu đi kiểm tra nên hoạt động xuất khẩu sầu riêng diễn ra thuận lợi hơn. Với mức giá hiện tại, người trồng sầu riêng phấn khởi thu lãi khá.
Khi con nước ngoài sông lừ lừ chín đỏ, cũng là lúc người dân châu thổ Cửu Long chuẩn bị đón mùa lũ mới. Dù nước lũ bây giờ không còn như trước, nhưng những ai sinh ra, lớn lên trên đất phù sa đều có chút gì đó mong mỏi, đón chờ...