Kết quả tìm kiếm cho "nếu ăn gừng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 331
Trong quan điểm của người châu Á, giữ cho bụng ấm, chân ấm và đầu mát rất quan trọng để có sức khỏe tốt.
Sầu riêng nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Tiếng động cơ xe máy chợt rú lên. Tiếng tụi con nít la hoảng:
Quả hồng bì ngọt dịu, hơi the và khá dễ ăn, trong Đông y đánh giá là có nhiều tác dụng tốt. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc phơi khô làm thuốc, chế biến một số món bồi bổ sức khỏe.
Hành là loại rau gia vị phổ biến, ngoài dùng để tăng mùi vị cho món ăn, nó còn có tác dụng chữa bệnh.
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Rau hẹ rất quen thuộc với người Việt trong những bữa ăn, tuy nhiên không chỉ là thực phẩm nó còn có tác dụng chữa bệnh.
Đậu phụ rán, sốt cà chua là những cách chế biến thông dụng, dưới đây là những món ăn, bài thuốc khác từ đậu phụ có thể hỗ trợ cho việc phòng trị bệnh bạn nên biết.
Ăn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
Trung Quốc hiện là một trong ba thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng lượng nhập khẩu các mặt hàng này của Trung Quốc hằng năm là khoảng 260 tỷ USD, thì Việt Nam mới chiếm thị phần chưa đến 5%. Đầu tư logistics, nâng cấp “con đường” xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc trên cơ sở chuyển đổi hiệu quả từ tiểu ngạch sang chính ngạch chính là giải pháp khơi thông xuất khẩu, rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường.
Hồi nhỏ tôi hay thắc mắc, tại sao mỗi dịp cúng kiếng người ta đều rải gạo, muối mà không phải là thứ khác. Trong mâm cúng hễ thiếu gạo, muối là không thành lễ. Gạo là hạt ngọc trời, mấy ngàn năm nay dân ta đều dùng nó. Riêng muối thì phải lấy nước từ vùng biển có độ mặn cao rồi phơi trầy trật mới cho ra thành phẩm.
Khoai lang là món ăn dân dã, bổ dưỡng nhưng có một số người không nên sử dụng loại củ này.