Kết quả tìm kiếm cho "ngày tôi chia xa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16029
Mùa hè này, thay vì "dán mắt" vào màn hình điện thoại hay những trò game, các bạn nhỏ đang được tận hưởng một kỳ nghỉ thật khác biệt, đầy ắp tiếng cười và những trải nghiệm bổ ích.
Có những con người sống thầm lặng, không ồn ào, không khoa trương, nhưng chính sự chân chất, tận tụy của họ lại trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa điều tử tế đến cộng đồng. Ông Lê Hoài Cư (tên thường gọi Chín Cư), cựu thanh niên xung phong (ngụ ấp Vĩnh Lợi 1, xã Châu Phong, TX. Tân Châu) là một người như thế.
Cầm hóa đơn điện tháng 5, nhiều người "bật ngửa" vì chi phí phải trả tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3, dù sinh hoạt hàng ngày vẫn không thay đổi bao nhiêu. Những gia đình có con nhỏ càng lo lắng trong kỳ nghỉ hè, trẻ con ở nhà nhiều, nhu cầu giải trí tăng cao, sinh hoạt liên quan đến điện sẽ tiếp tục đội “túi tiền” vào cuối tháng.
Theo báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đến nay đã có 2.033 (tỷ lệ 100%) kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV được giải quyết và trả lời. Đặc biệt, các văn bản trả lời của bộ, ngành gần đây cải tiến theo hướng tiếp thu nghiêm túc, đưa ra giải pháp thiết thực.
Dịp hè là khoảng thời gian trẻ em được thư giãn và giải trí sau một năm học căng thẳng. Để những ngày hè trở thành ngày vui, ý nghĩa và tránh những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra là điều băn khoăn, lo lắng của nhiều phụ huynh…
An Giang đang bước vào những ngày nước rút, chuẩn bị cho Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh và Quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thành lập Đảng bộ tỉnh An Giang (trên cơ sở hợp nhất với tỉnh Kiên Giang), chính thức vận hành chính quyền 2 cấp từ ngày 1/7. Giữa dấu mốc lịch sử ấy, An Giang về đích Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh sớm hơn 2 tháng so quy định của Chính phủ.
Ngày 29/6/2025 là tròn 10 năm kể từ khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - một trong những tượng đài lớn của nền âm nhạc Việt Nam thế kỷ XX - rời cõi tạm.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 26/6 đã có bài phát biểu về chính sách đầu tiên trước Quốc hội.
Sáng 26/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada và Cộng hòa Hồi giáo Iran đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nông dân nhiều địa phương trong tỉnh đang tất bật vào vụ thu hoạch lúa hè thu 2025. Vụ này, do thời tiết xấu, mưa bão thất thường đã ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lúa. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất tăng, trong khi giá lúa đang có dấu hiệu giảm… khiến nông dân kém vui.
Không biển hiệu hào nhoáng, không giờ làm cố định, nghề xe ôm là cuộc mưu sinh lặng lẽ trên từng cung đường nhỏ. Sau tay lái ấy là những phận người bền bỉ với cuộc sống. Từ người đàn ông luống tuổi nuôi thân bằng cuốc xe vài chục ngàn, đến người phụ nữ dầm mưa, dãi nắng lo toan cho gia đình. Mỗi vòng quay bánh xe là một lát cắt cuộc đời, giản dị mà sâu sắc.
Sáng 30/6, cả nước hân hoan đón chào một sự kiện trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng loạt các địa phương trên toàn quốc sẽ trang trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết 202/2025/QH15 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Tại Kiên Giang, sẽ diễn ra Lễ công bố nghị quyết của Quốc hội và quyết định của Trung ương về việc thành lập Đảng bộ tỉnh An Giang (mới).