Kết quả tìm kiếm cho "nguyên nhân rối loạn lo âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 207
Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 11,2% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
Sáng 8/3/2026, giá vàng trong nước tiếp tục ghi nhận mức sụt giảm mạnh so với đầu tuần, khiến người mua lỗ gần 6 triệu đồng/lượng. Dù giá biến động khôn lường, người dân vẫn xếp hàng mua vàng do tâm lý "lo ngại rủi ro" và hiệu ứng đám đông. Cùng lúc, thị trường thế giới trải qua một tuần "đỏ lửa" dưới sức ép của rủi ro địa chính trị Trung Đông và các cú sốc vĩ mô từ Mỹ.
Thủ pháp càng nhiều tin đồn càng tốt dựa trên nguyên tắc tâm lý học là người ta dễ tin vào những gì được nghe, được đọc lặp đi lặp lại, cái sai lâu dần được cho là đúng.
Chứng kiến những ca bệnh nhồi máu cơ tim nặng không kịp chuyển tuyến, lặng lẽ chấp nhận số phận vì đường về xuôi quá xa, Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Tiến Hùng, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang đã chọn cho mình một hành trình không nghỉ. Từ những trăn trở trước lằn ranh sinh tử nơi biên giới, anh đã viết nên câu chuyện về sự hồi sinh của ngành tim mạch tỉnh nhà.
Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, nhiều người trẻ chọn sống chậm để tìm lại sự cân bằng, giảm áp lực trong công việc và xua tan mệt mỏi.
Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh sau nửa năm Bộ Y tế cho phép các cơ sở y tế triển khai kê đơn thuốc ngoại trú tối đa 90 ngày đối với những trường hợp bệnh ổn định, cần theo dõi điều trị dài hạn.
Cà phê là thức uống quen thuộc của hàng triệu người Việt mỗi sáng. Tuy nhiên với không ít người, đặc biệt là những bệnh nhân tim mạch, ly cà phê đôi khi lại đi kèm nỗi băn khoăn "uống cà phê có hại tim không, có nên kiêng hoàn toàn?".
Sau khi về hưu, ông N. (69 tuổi) thường xuyên cáu gắt vô cớ, hay quên và ngày càng khó giao tiếp. Ban đầu gia đình cho rằng đó chỉ là biểu hiện “già rồi sinh tính” mà không biết rằng đó là dấu hiệu sớm của bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi.
Với nhiều người, uống cà phê là thói quen hằng ngày giúp tập trung trước khi bắt đầu công việc.
Để bảo đảm tính toàn vẹn của Nghị quyết 173/2024/QH15 của Quốc hội về cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị mạnh mẽ nên đưa các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh của Luật Đầu tư (sửa đổi) và không có trường hợp ngoại lệ.
Tuần qua, truyền thông thế giới đặc biệt đưa đậm thông tin về kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột Ukraine - Nga; quan hệ Trung Quốc -Nhật Bản leo thang căng thẳng, COP30 chưa đạt được đồng thuận và lực lượng ổn định quốc tế tại Gaza.
Thức giấc giữa đêm với những suy nghĩ dồn dập hoặc xâm nhập là rất phổ biến và thực sự là một trong những triệu chứng được báo cáo thường xuyên nhất của chứng mất ngủ mãn tính. Và theo các chuyên gia, lý do xuất hiện tình trạng lo lắng ban đêm này có thể là sự kết hợp của các yếu tố sinh học và tâm lý.