Kết quả tìm kiếm cho "nhộn nhịp về đêm"
Kết quả 169 - 180 trong khoảng 389
“Nếu bạn đã từng thưởng thức một tô phở bốc khói, bạn sẽ hiểu tại sao những du khách sành ăn lại yêu thích Việt Nam”. Công ty cung cấp dịch vụ lữ hành trực tuyến Skyscanner (trụ sở tại Anh) viết khi nhận định Việt Nam là một trong 6 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới.
Sau thời gian dài “ngủ đông” do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, những tháng đầu năm 2022, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, cùng với các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động du lịch (DL) nhộn nhịp trở lại.
Phát triển các mô hình trồng cây ăn trái nói chung, cây sầu riêng nói riêng ở khu vực núi Dài (huyện Tri Tôn) dù còn nhiều khó khăn nhưng đã có những tín hiệu tích cực. Loại cây trồng này đã giúp nhiều nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên Ngọa Long Sơn.
Mới đây, World of Buzz, trang tin tức nổi tiếng Malaysia, đã đăng tải một bài viết giới thiệu những điểm đến mang giá trị lịch sử phong phú cùng nền văn hóa hấp dẫn của Việt Nam.
Bánh cốm là một trong những món ăn vặt “bất hủ” trong ký ức tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X. Giữa “thiên đường” bánh trái đa dạng, thị hiếu ẩm thực thay đổi không ngừng, vẫn còn những cơ sở làm cốm sống hết lòng với nghề. Lò cốm Nguyễn Thu (xã Phú Xuân, huyện Phú Tân) là một trong những nơi điển hình.
Tại Hội nghị lập trình viên (WWDC 2022) diễn ra rạng sáng ngày 7/6, Apple hé lộ nhiều thay đổi thú vị dành cho hệ sinh thái của hãng, điểm nhấn là MacOS Ventura, iOS 16, vi xử lý M2, MacBook Air và MacBook Pro mới.
Tháng 4, 5 (âm lịch), núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) khoác lên mình màu áo mới với vẻ nên thơ của hoa lá, cỏ cây và sự nhộn nhịp của du khách khắp nơi về trẩy hội Vía Bà.
Nếu có dự định đến Long Xuyên (tỉnh An Giang) khi thành phố lên đèn, đừng bỏ qua “thiên đường” ăn vặt nơi đây. Thức ăn phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, cùng với không gian đặc trưng phố thị, chắc chắn mang đến trải nghiệm khó quên cho người thưởng thức.
Tiếp nối kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, thị trường du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dự kiến sẽ thu hút đông khách trở lại. Ðây được xem là cú huých mạnh mẽ góp phần làm hồi sinh nhanh chóng "ngành công nghiệp không khói" nước nhà sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.
Mùa mưa đến cũng là lúc nông dân vùng cao Bảy Núi bước vào vụ sản xuất chính trong năm. Với họ, mùa mưa là “mùa vui”, khi lớp đất cát dưới chân bừng tỉnh, mang đến những vụ mùa trĩu quả, rau màu tốt tươi.
Tối 19/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.
Châu Đốc là vùng đất nhiều tôm cá, nên dồi dào nguyên liệu làm mắm. Mắm Châu Đốc (tỉnh An Giang) nổi tiếng nhất vùng, vì hương vị và chất lượng khó nơi nào sánh kịp. Mắm Châu Đốc là sản phẩm được tạo ra của người dân Nam Bộ trong thời gian đầu khẩn hoang, lập ấp. Lúc đó, vùng ĐBSCL đất thì rộng nhưng thưa người; vào mùa nước nổi, tôm cá theo nước về nhiều, người dân đánh bắt được nên ướp mắm, phơi khô để tích trữ ăn dần. Có 2 cách làm thông dụng nhất là phơi khô hoặc ủ mắm, họ đã tạo ra các món ăn có thể dùng khi trời mưa gió hoặc những mùa khô cá ít. Vậy là món mắm ra đời và được lưu truyền đến nay, mắm và khô cá trở thành đặc sản nổi tiếng của An Giang nói riêng và Nam Bộ nói chung.