Kết quả tìm kiếm cho "quét qua châu Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 189
Một thị trấn Tây Ban Nha đã thoát khỏi cơn lũ kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người, nhờ vào con đập 2.000 năm tuổi có từ thời La Mã.
Ngày 31/10, chính quyền Tây Ban Nha đã ban bố cảnh báo bão mới đối với một khu vực của vùng Valencia ở miền Đông sau khi lũ lụt tàn phá vùng này khiến ít nhất 95 người thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen vừa công bố gói hỗ trợ 10 tỷ euro từ của Quỹ Liên kết của Liên minh châu Âu (EU) cho các quốc gia Trung Âu bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng.
Cơn bão số 3 vừa tan cũng chính là lúc cơn bão “tin giả” (fake news) nổi lên, tấn công trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Thậm chí, nhiều đối tượng còn lợi dụng để trục lợi thông qua việc giả danh các cá nhân, cơ quan, tổ chức… để kêu gọi từ thiện.
Ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) của một bộ phận người dân chưa cao, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT).
Người dân huyện Hạ Hòa hay ví xã Đan Thượng là vùng đất của “sự trường thọ”. Nơi đây, theo thống kê, xã có 14 cụ sống hơn một thế kỷ, số cụ 80, 90 tuổi nhiều không đếm xuể. Trong đó, cụ ông Ma Văn Thọ năm nay 112 tuổi, chỉ kém cụ bà người Tây Ban Nha hiện đang nắm giữ Kỷ lục Guinness “Người lớn tuổi nhất thế giới còn sống” 5 tuổi.
Thế vận hội mùa hè năm nay (Olympic 2024) diễn ra tại Paris từ 26/7 - 11/8. Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới được tổ chức 4 năm một lần quay trở lại Paris sau đúng 100 năm.
Thế vận hội mùa hè năm nay (Olympic 2024) diễn ra tại Paris từ 26/7 - 11/8. Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới được tổ chức 4 năm một lần quay trở lại Paris sau đúng 100 năm.
Tính đến ngày 18/7, cháy rừng dữ dội tại một số quốc gia miền Nam châu Âu đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Lửa thiêu rụi nhiều cánh rừng và thảm thực vật trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt tiếp diễn.
Như bao ngôi đình thần khác ở miền Tây sông nước, đình thần Châu Phú (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) mang vẻ hoài cổ, phủ đầy thăng trầm thời gian. Mỗi một không gian trong đình đều hằn sâu vết tích người xưa, chuyện đã rõ xen lẫn với chuyện chưa rõ, dệt nên bức màn hư thực…
An Giang là địa phương có thị trường tiêu dùng lớn và sôi động bậc nhất vùng ĐBSCL, đồng thời có nhiều mặt hàng chủ lực với giá trị xuất khẩu cao. Khai thác song hành thị trường nội địa và xuất khẩu là giải pháp giúp thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng của tỉnh.
Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng dưới sự chỉ huy tài giỏi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trôi qua được 70 năm nhưng những dấu ấn và tình cảm của Đại tướng vẫn vẹn nguyên với mảnh đất và con người nơi đây.