Kết quả tìm kiếm cho "quả hồng giòn"
Kết quả 109 - 120 trong khoảng 195
Hơn 11 năm sau khi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, di sản ca trù tại Hà Nội đã có nhiều khởi sắc với các câu lạc bộ, nhóm hát ca trù đã tăng lên.
Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.
Phong trào nuôi cá chép, cá chấm giòn phát triển tại khu vực phía Bắc từ những năm 2005, 2006. Thủ phủ của con cá này ở tỉnh Hải Dương. Từ tính hiệu quả, phong trào nhanh chóng lan rộng ra khắp các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Nam. Tại ĐBSCL, ngư dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang đã nhanh chóng chuyển từ các loài cá nuôi truyền thống (cá he, mè vinh, điêu hồng) sang nuôi cá chép, chấm giòn và nhiều hộ đã thắng đậm.
Rõ ràng là như thế. Trời bắt đầu trở mình từ thu sang đông - lịch trên tường giải thích rằng đã lập đông. Nhưng miền Nam lúc này vẫn còn dìu dịu, lưng chừng giữa 2 sắc thái. Nắng, mà không hẳn hanh hao nóng. Mưa, lại không hẳn sắt se lạnh. Vậy nên, mới phải “Vờ như mùa đông đã về” (Nỗi nhớ mùa đông - Thảo Phương).
5 món kho gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình vào mùa đông.
Sau khi có hơi men trong người, trên đường trở về nhà, Lê Bảo Tâm (sinh năm 1991, ngụ ấp Phú Thuận A, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nhớ lại việc bà N.T.T.L (sinh năm 1955, hàng xóm) nhờ qua kiểm tra hệ thống nước, nên ghé lại. Ý tốt bỗng chuyển thành ý đồ xấu trong tích tắc, đưa Tâm vào vòng lao lý.
Cú đúp của Romelu Lukaku giúp Chelsea hạ Aston Villa 3-0, qua đó chiếm ngôi nhì bảng Ngoại hạng Anh của Manchester City.
An Giang nổi tiếng bởi những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Nơi đây còn hấp dẫn bởi những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến nhiều “tín đồ” yêu ẩm thực gần xa nhớ nhung trong kỳ giãn cách và chờ đợi được thưởng thức ngay khi hết dịch.
Nghề đan đát xã Long Giang (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) dù trải qua biết bao thăng trầm của thời gian nhưng vẫn tồn tại và phát triển đến ngày nay. Nghề này không phụ người có lòng, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây.
Tôm sống tái chanh thanh mát, lạ miệng, lại dễ làm và tốn ít thời gian, có thể giúp đổi bữa cho gia đình hoặc dùng để đãi khách như một món khai vị.
Từ nguồn kinh phí của Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ, ThS Trần Xuân Hiển (Trường Đại học An Giang) đã nghiên cứu thành công đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”.
Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị lạ miệng, hấp dẫn, loạt đặc sản như cà xỉu (Kiên Giang), ngọc dương dê,... còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, được ví như "thần dược" của phái mạnh.