Kết quả tìm kiếm cho "sĩ quan tuần duyên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 172
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lực lượng Mỹ đã bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng phu nhân và đưa họ ra khỏi đất nước, giữa lúc Washington được cho là tiến hành các đòn tấn công nhằm vào Caracas.
Chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ XI, tối 26/12, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Viết tiếp bản hùng ca trong kỷ nguyên mới”.
Ngày nay, giữa nhịp sống hối hả vẫn còn những bạn trẻ đam mê gìn giữ nhạc cụ truyền thống. Mỗi nốt nhạc vang lên là một câu chuyện được truyền lại từ quá khứ đến hôm nay.
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Ngày 19/10, lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VIII năm 2025 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (TP Hà Nội).
Hơn 10 năm hoạt động, câu lạc bộ (CLB) thư pháp Đông Hồ trở thành nơi sinh hoạt, gặp gỡ và giao lưu của những người yêu thích, đam mê nghệ thuật viết chữ thư pháp.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Ngày 22/8, một số quan chức quốc phòng cấp cao cho biết Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) sẽ bị sa thải và đây là trường hợp mới nhất trong nhiều tướng lĩnh hàng đầu bị miễn nhiệm trong năm nay.
Khi 17 bảo vật quốc gia - từ chõ gốm Đông Sơn, tượng thần Chămpa đến hiện vật Óc Eo cùng hiện diện tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh, công chúng không chỉ được thưởng lãm những kiệt tác cổ xưa, mà còn chứng kiến một xu thế mới: Sự bắt tay giữa bảo tàng công lập và không gian tư nhân. Di sản văn hóa không còn là chuyện của riêng ngành bảo tồn, mà trở thành hành trình chung của nhà nước và người dân để gìn giữ ký ức, nuôi dưỡng hòa bình và phát triển bản sắc.
Nhập ngũ vào đơn vị, Thắng "còm" nổi bật không phải bởi dáng người cao gầy hay khuôn mặt thư sinh mà bởi khả năng vẽ đặc biệt.
Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) diễn ra trong thời điểm rất đặc biệt, khi cả nước chuyển mình bước vào kỷ nguyên mới. Đội ngũ làm báo cũng “nhập cuộc”, sẵn sàng tâm thế mới cho giai đoạn mới, tiếp tục nắm giữ vai trò chủ đạo “người ghi chép lịch sử”.