Kết quả tìm kiếm cho "sống neo đơn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 801
Ngày 26/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Phú tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2025).
Trên huyện cù lao Phú Tân, các hoạt động xã hội - từ thiện được thể hiện trong từng việc nhỏ của đời sống. Dù theo tôn giáo nào, tinh thần hòa quyện “đạo với đời” đã phát huy truyền thống nhân đạo tốt đẹp của người Việt Nam. Từ đó, góp phần lan tỏa nhiều mô hình từ thiện ý nghĩa để phát triển kinh tế - xã hội.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch tổ chức Chương trình triển lãm và chiếu phim Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).
Bằng những hoạt động thiết thực, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò “cầu nối” trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đến nay, việc học tập làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân đã trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và lan tỏa sâu rộng trong quần chúng Nhân dân. Học tập và làm theo Bác, người dân hạnh phúc được cống hiến, được góp phần xây dựng quê hương, nhân lên những giá trị tốt đẹp từ việc học và làm theo Bác.
Sau thời gian tích cực triển khai, TX. Tịnh Biên đã bàn giao 16 căn nhà đầu tiên trong Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đây là kết quả từ sự đồng lòng, nỗ lực của hệ thống chính trị địa phương, với mục tiêu giúp trường hợp khó khăn về nhà ở có điều kiện an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.
Phường Mỹ Long là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại dịch vụ của TP. Long Xuyên. Đặc trưng lớn nhất của phường là hoạt động mua bán diễn ra rất nhộn nhịp, với những con đường kinh doanh sầm uất. Điều này đòi hỏi công tác lập lại trật tự, chỉnh trang đô thị cần được xem là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết ở địa phương.
Nhiều địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận tuyết rơi dày đến 40cm khiến hàng trăm khu dân cư và thôn làng bị cô lập hoàn toàn, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nguy cơ tuyết lở cao.
Ngày 22/2, UBMTTQVN và các đoàn thể xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn) tiếp nhận 250 phần quà từ 2 đoàn thiện nguyện đến từ thị trấn An Châu, xã Cần Đăng (huyện Châu Thành) trao cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số Khmer nghèo, người già neo đơn đang sinh sống trên địa bàn ấp An Thuận, Phnôm Pi. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm, tổng trị giá 45 triệu đồng.
Ngày 22/2, tại trường Tiểu học và THCS Núi Tô (huyện Tri Tôn), nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho học sinh, bà con dân tộc thiểu số Khmer trên địa bàn xã Núi Tô.
Ngày nào cũng vậy, trên chiếc xe đạp hoặc xe gắn máy cũ kỹ, những người bán kem, bán bánh rong ruổi mưu sinh khắp nẻo đường vạn dặm.
Với mạng lưới rộng khắp các cấp từ tỉnh đến cơ sở, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là hoàn cảnh khó khăn.