Kết quả tìm kiếm cho "sốt cao đột ngột"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 264
Khoa học lý giải trải nghiệm cận tử giống nhau thực chất là trạng thái mơ khi não thiếu oxy, tạo ra giấc mơ cuối cùng phản chiếu lại cuộc đời của mỗi người.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp mắc sốt rét thể bệnh nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao; là người trở về từ các quốc gia ở châu Phi.
Nhà báo của CNN có dịp tới thăm địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị - nơi từng giúp hàng trăm người dân tránh bom - để tìm hiểu về cuộc sống người dân thời chiến trước kia.
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Theo các chuyên gia y tế, nắng nóng kéo dài có thể gây hàng loạt biến chứng nguy hiểm nếu cơ thể không được bù nước và nghỉ ngơi hợp lý. Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh nền và lao động ngoài trời là những đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong mùa hè.
Việc người dân bị tạm hoãn xuất cảnh do các khoản nợ thuế có giá trị nhỏ, Cục Thuế khẳng định đây là biện pháp cưỡng chế cần thiết, đúng trình tự pháp luật và đảm bảo sự công bằng.
Thời điểm này, khu vực Bảy Núi như: Núi Cấm, núi Dài, núi Cô Tô đang tất bật thu hoạch dâu. Vườn dâu trĩu trái không chỉ mang lại thu nhập cho nhà vườn mà còn thu hút du khách đến tham quan, thưởng thức đặc sản miền sơn cước.
Tuy chưa có ca bệnh, Việt Nam vẫn cần cảnh giác nguy cơ lây nhiễm virus Hanta từ loài chuột.
Do chưa kịp thời cập nhật căn cước công dân theo quy định mới nên nhiều người không thể chuyển tiền, thanh toán hay rút tiền từ tài khoản ngân hàng.
Theo bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh, chủng EV71 bệnh tay chân miệng có thể tấn công thẳng vào hệ thống thần kinh trung ương, gây tổn thương não cấp tính và tử vong nhanh trong vòng 24 giờ.
Khởi đầu chỉ là một cơn sốt cao, mệt mỏi như cúm thông thường nhưng chỉ sau 02/03 ngày, sốt xuất huyết có thể chuyển nặng, tấn công vào các tế bào máu và nhiều cơ quan nội tạng.