Kết quả tìm kiếm cho "tăng tốc sáng tạo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9658
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chiều 4/6, tại Cần Thơ, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương; việc sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác quốc phòng, an ninh, nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế-xã hội.
Chiều 4/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; đồng thời cung cấp thông tin về một số vấn đề mà dư luận và báo chí quan tâm.
Ô nhiễm nhựa đang trở thành hiểm họa của hành tinh, tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người với những hạt vi nhựa. Ngày Môi trường Thế giới 2025 kêu gọi nhân loại hành động để giải quyết ô nhiễm nhựa.
Sáng 4/6, tại Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.
Các công ty Nhật Bản, trong đó có Mitsubishi Corp., đang chuyển sang áp dụng các kỹ thuật thế hệ tiếp theo để tạo ra năng lượng địa nhiệt, giúp mở rộng phạm vi các địa điểm ứng cử, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng từ các trung tâm dữ liệu.
Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2025. Hoạt động nhằm đẩy mạnh chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của đông đảo thanh, thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa...
Chiều 3/6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong số 183 tác phẩm vào chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX, Hội đồng đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn 13 giải A, 27 giải B, 49 giải C, 36 giải Khuyến khích.
Sáng 3/6, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, 5 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2025.
Theo ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cả nước hiện có 200 triệu tài khoản ngân hàng, nhưng sau khi NHNN yêu cầu xác thực sinh trắc học, số tài khoản "sống" còn lại là 113 triệu tài khoản cá nhân và trên 711.000 tài khoản của tổ chức.
Bức tranh kinh tế - xã hội (KTXH) của tỉnh trong tháng 5/2025 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, với nhiều chỉ số tăng trưởng khá so cùng kỳ năm 2024 trên các lĩnh vực. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, người dân và tạo tiền đề vững chắc để tỉnh hoàn thành các mục tiêu KTXH năm 2025.