Kết quả tìm kiếm cho "thịt kho tàu"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 336
Những ngày này, tại vùng biển Quảng Xương, Sầm Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc (Thanh Hoá) mỗi ngày đón hàng chục thuyền, bè mảng đầy ắp cá trích vào bờ mỗi sáng.
Giữa biển khơi mênh mông, sóng gió quanh năm, thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 vẫn khắc phục khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất, chủ động nguồn thực phẩm sạch.
Năm mới 2022 đã đến, cùng với nỗ lực, quyết tâm cùng sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng sẽ gặt hái nhiều thành công.
Mâm cỗ Tết miền Bắc hài hòa giữa những món nước và món khô, giữa thịt và rau; mâm cỗ Tết miền Trung cầu kỳ và tỉ mỉ, còn mâm cỗ Tết miền Nam tuy chế biến đơn giản nhưng cực kỳ mỹ vị.
“Ngày quết bánh phồng, đêm thức canh nồi bánh tét...” là hình ảnh quen thuộc của Tết xưa - cái Tết gắn với một thời ký ức lúa mùa nổi. Từ cây lúa phổ biến ở vùng sông nước Cửu Long, ngày nay cây lúa mùa nổi trở nên hiếm hoi. Nhưng nhờ vậy, giá trị của lúa mùa nổi càng được trân quý.
Cúng tất niên là nghi lễ quan trọng đánh dấu một năm sắp qua và chào đón năm mới tốt đẹp hơn, vậy cần cúng tất niên vào ngày nào?
Đó là các món ăn dân dã, đúng chuẩn “nhà làm”, vì mọi công đoạn thực hiện đều qua đôi bàn tay khéo léo của bà mẹ quê, được vô keo, dán nhãn, gửi lên người thành thị đón Tết. Không phải cao lương mỹ vị, nhưng dưa cải, dưa kiệu, dưa rau muống, dưa ngó sen củ cải đỏ… góp phần làm phong phú thêm ẩm thực ngày Tết. Hầu như nhà nào cũng tự làm hoặc mua trữ sẵn vài loại dưa chua, dùng ăn kèm thịt kho hột vịt, thịt nguội, vừa đỡ ngán, vừa tăng thêm hương vị.
"Năm nay có về quê không?", câu hỏi giản dị ấy, năm nay, nghe nhiều người hỏi quá. Hay chính bởi sự đặc biệt của một năm giãn cách, dịch bệnh, đau thương mất mát và cả sự hồi sinh, kỳ vọng đang nhen lên hy vọng trong mưa bụi tiết xuân, đã làm nên cái chộn rộn, mong mỏi ấy?
Tận dụng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng, người dân An Giang chế biến thành đủ loại khô trứ danh: Khô cá lóc, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá chạch… Loại nào cũng thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương miền sông nước.
Tháng Chạp trờ tới, xua tan chút se lạnh ít ỏi, hiếm hoi của mùa gió bấc. Đã vậy, còn làm mất hút con nước nổi đầu nguồn. Tết nóng ruột ghé về lắm rồi. Người cũng nôn nao, trông ngóng, gửi nỗi lòng theo dòng nước thượng nguồn, ước mơ về ngày đoàn viên…
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và tác động của biến đổi khí hậu, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) đã tích cực thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Chương trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và tái cơ cấu ngành nông nghiệp được triển khai theo phương châm lấy thị trường làm mục tiêu, định hướng cho sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị, sức cạnh tranh hàng hóa, tiến tới phát triển nông nghiệp bền vững, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu hàng hóa và hội nhập quốc tế.
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.