Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm giàu đạm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4060
Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản của Bộ Nông nghiệp và Môi trường gửi Bộ Tư pháp thẩm định đề xuất phạt 1 tỷ đồng với nhiều vi phạm của cá nhân trong lĩnh vực này.
Đề tài “Nghiên cứu chế tạo nguồn phát plasma lạnh ứng dụng trong tổng hợp vật liệu nano kim loại có hiệu ứng cộng hưởng plasmon bề mặt (Au, Ag)” do các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện đã mở ra hướng tiếp cận xanh, an toàn trong tổng hợp nano kim loại quý, góp phần nâng cao năng lực làm chủ công nghệ plasma và vật liệu tiên tiến trong nước.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là dịp để cử tri cả nước phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chương trình).
Sáng 13/3, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc “Diễn đàn tầm nhìn vũ trụ Việt Nam - Nhật Bản 2026: Hợp tác cho kỷ nguyên mới” và khánh thành công trình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phương châm hành động “Khám phá không gian - Làm chủ công nghệ - Hợp tác bền chặt - Phát triển bền vững - Vũ trụ hòa bình”.
Đường nâu là một trong những nguyên liệu tẩy tế bào chết vật lý quen thuộc nên khi kết hợp với dầu ôliu nguyên chất, công thức này trở thành giải pháp hai trong một: vừa tẩy da chết vừa dưỡng da.
Cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội non sông, khi mỗi lá phiếu của cử tri là sự lựa chọn, trao quyền cho những cá nhân đủ "Tài-Đức-Sức" đại diện cho Nhân dân gánh vác non sông.
Liên hợp quốc vừa chính thức công nhận Khóa huấn luyện Sĩ quan Tham mưu Liên hợp quốc (UNSOC) do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đạt chuẩn huấn luyện tiền triển khai của Liên hợp quốc.
Khi được sử dụng đúng cách, loại quả dân dã này còn góp phần hỗ trợ chức năng thận và giảm gánh nặng cho cơ quan bài tiết.
Giữa ranh giới mong manh của đại ngàn và mây phủ, có một mùa xuân rất khác - mùa xuân của những bước chân không mỏi xuyên qua màn sương lạnh buốt biên cương. Tại vùng đất địa đầu, khi vạn vật chuẩn bị cho cuộc đoàn viên, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng lại chọn cách dựa vào vách đá, băng rừng giữ mốc. Họ gác lại những niềm riêng để dệt nên tấm lưới bình yên cho dải biên thùy thiêng liêng của Tổ quốc khi Tết vừa chạm ngõ.
Người bệnh đái tháo đường thường gặp khó khăn trong việc cân đối lượng tinh bột (carb) trong bữa ăn hàng ngày. Việc cắt giảm hoàn toàn cơm có thể gây mệt mỏi, tụt đường huyết, nhưng sử dụng gạo trắng thông thường dễ làm chỉ số đường huyết (GI) tăng nhanh.
Những năm gần đây, nhiều đoàn viên, thanh niên ở vùng biên giới, biển, đảo mạnh dạn khởi nghiệp, xây dựng các mô hình kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.