Kết quả tìm kiếm cho "tiêm mũi 3"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3415
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Sáu tháng đầu năm, du lịch Việt Nam đã đón khoảng 12,3 triệu lượt khách quốc tế (tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2025), đạt gần 49% kế hoạch năm; doanh thu đạt khoảng 569 nghìn tỷ đồng.
Trong những cuộc gặp gỡ thường ngày, nhiều người trẻ bắt đầu hút thuốc chỉ từ một lần thử cho biết, một lời rủ rê của bạn bè hay một phút muốn hòa nhập với đám đông, giải tỏa áp lực. Nhưng từ những làn khói khởi đầu, nhiều người dần bước vào vòng xoáy lệ thuộc nicotine mà không dễ thoát ra. Loạt bài “Lạc giữa làn khói” phản ánh những câu chuyện đời sống phía sau một thói quen đang ngày càng trẻ hóa, từ khởi đầu đến lệ thuộc và hành trình tìm lối thoát khỏi làn khói ấy.
Một chiếc drone có thể giúp giảm chi phí phun thuốc. Một phần mềm có thể giúp truy xuất nguồn gốc. Nhưng vì sao giá trị hạt gạo, cá tra hay trái cây An Giang vẫn chưa bứt phá tương xứng? Câu trả lời nằm ở những “điểm nghẽn” mà công nghệ một mình chưa thể giải quyết.
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Hàng giả không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng, gây mất ổn định trật tự quản lý kinh tế. Vụ án của Nguyễn Đức Minh Tâm (SN 1986), ngụ khóm Vĩnh Tây 3, phường Vĩnh Tế là một bài học điển hình về cái giá phải trả cho lòng tham.
Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang đối mặt nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh, việc hiện thực hóa nghị quyết không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Loạt bài ghi nhận những chuyển động đầu tiên, những mô hình đột phá cùng kỳ vọng tạo nên cú hích cho vùng đất chín rồng trong giai đoạn phát triển mới.
Điều khiến viêm não Nhật Bản trở thành nỗi lo của ngành y tế là bệnh thường khởi phát với các dấu hiệu khá giống cảm cúm hoặc sốt virus thông thường như sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi.
Nằm giữa biển khơi, cách đất liền khoảng 20 km, xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) từ lâu được ví như một “viên ngọc thô” với biển xanh bao quanh, những bãi đá kỳ thú và một làng chài bình yên.
Cơ sở chế biến thức ăn thủy sản Kiên Giang tại ấp Xẻo Rô, xã An Biên bị đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép và xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, nhiều hộ dân phản ánh, mùi hôi chưa chấm dứt, cơ sở có dấu hiệu hoạt động, thậm chí một số người dân cho rằng họ bị gây áp lực sau quá trình kiến nghị.
Những chiếc bánh mỳ có in bằng tiếng Việt với giá 430 yen (70.000 đồng) chuẩn bị xuất hiện tại hơn 21.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản. Đây cũng là dịp quảng bá ẩm thực Việt tới khách.
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh An Giang, vừa có thông báo tổ chức lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với các tác phẩm đã được ban giám khảo cuộc thi chấm chọn qua vòng loại, vòng sơ khảo và vòng chung khảo.