Kết quả tìm kiếm cho "trái cây trĩu quả"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 350
Khi những vườn măng cụt ở các xã Hòa Thuận, Long Thạnh, Vĩnh Hòa Hưng (tỉnh An Giang) bước vào mùa trái chín, người ta lại nhớ đến một món ăn đặc biệt chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn của năm - gỏi gà măng cụt. Vị chua thanh của măng cụt sống hòa cùng vị ngọt của thịt gà quê đã làm nên hương vị níu chân bao thực khách.
Khai thác tiềm năng thế mạnh, cao nguyên Mộc Châu đang hình thành nhiều sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch đặc sắc. Sự kết hợp giữa nông nghiệp công nghệ cao và du lịch trải nghiệm tại các vườn nho ở Mộc Châu đang tạo hướng đi mới, mang đến cho du khách không gian check-in ấn tượng mà còn khẳng định hiệu quả kinh tế, thúc đẩy nông thôn phát triển bền vững.
Cây vải cổ thụ nằm trong vườn của một hộ dân ở thôn Phù Tinh (TP Hải Phòng) luôn sai trĩu quả mỗi năm. Gia chủ phải dùng gậy chống để tránh cho cành bị gãy xuống đất.
Từ những công trình kiến trúc tôn giáo hàng trăm năm tuổi đến miệt vườn xanh mát, du lịch sinh thái ven sông và nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước, Cù Lao Giêng đang mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn giữa dòng sông Tiền.
Bén duyên trên nền đất phèn trũng, cây tiêu trở thành cây kinh tế chủ lực giúp người dân xã Vĩnh Hòa Hưng đổi đời. Nhờ sáng kiến độc đáo cho tiêu leo thân tràm sống kết hợp đưa công nghệ tách hạt, sấy nhiệt vào sản xuất, nhiều nông dân thu nhập từ 300 đến hơn 400 triệu đồng/năm.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Mỗi độ hè về, khi những vườn vải, vườn mận bắt đầu trĩu cành, nhiều vùng quê phía Bắc lại trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Không chỉ được thưởng thức trái cây tươi ngay tại vườn, du khách còn có cơ hội trải nghiệm công việc thu hái, tìm hiểu đời sống của người dân và hòa mình vào không gian nông thôn yên bình. Từ những mùa quả chín ngọt, một hướng phát triển du lịch nông nghiệp đang dần hình thành, góp phần quảng bá nông sản và tạo thêm sinh kế cho người dân.
Giữa muôn trùng sóng nước, nơi lằn ranh giữa bình yên và hiểm nguy chỉ cách nhau một gang tay, những người ngư phủ vẫn ngày đêm bám biển. Đằng sau những làn da rám nắng, những đôi tay chai sần là tình yêu nghề và khát vọng cháy bỏng: Đổi lấy bình yên, no ấm và tương lai tươi sáng hơn cho gia đình, các con.
Tháng 6 về cũng là lúc những vườn lê ở xã Pu Nhi bước vào mùa thu hoạch. Trên những triền đất ở xã vùng cao Pu Nhi, hàng nghìn quả lê căng mọng, vàng nâu xen lẫn sắc xanh mát mắt đung đưa trong nắng sớm, tạo nên vườn quả ngọt lành đầy sức sống. Từ một loại cây trồng mới được đưa vào sản xuất những năm gần đây, cây lê đang từng bước khẳng định hiệu quả kinh tế, mở ra hướng phát triển du lịch nông nghiệp xanh giàu tiềm năng cho địa phương.
Có dịp đi ngang những vườn cao su quê mình, nhìn hàng cây thẳng tắp chạy dài ngút ngàn, tôi lại nhớ những mùa nấm mối năm nào. Nhớ một thời nấm nhiều đến mức hái không xuể.
Nắng hè kéo dài khiến nhiều người tìm về các vườn trái cây để tận hưởng không gian xanh, thưởng thức trái cây tại vườn và trải nghiệm đời sống nông nghiệp. Nhiều nhà vườn ở An Giang đang trở thành điểm đến hút khách dịp cuối tuần.
Xuất thân từ gia đình làm nông, nữ trung tá Nguyễn Thị Thanh Thúy đã dành gần 3 tháng cùng chồng tự tay cải tạo sân thượng thành khu vườn xanh rộng hơn 50m2.