Kết quả tìm kiếm cho "trồng rau nhà lưới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 842
“Con chim dẫu bay xa đến mấy cũng phải tìm cành để đậu, người Mông đi mải miết dường nào cũng phải tìm đỉnh núi cao để lập bản, dựng nhà”. Từ dấu chân mở đất đầy huyền thoại của cụ Giàng Tả vào cuối thập niên 70, Cao Đường - thung lũng mây giăng lưng chừng dãy Cham Chu xã Bạch Xa đã được hình thành. Sau nhiều thập kỷ chìm khuất giữa thâm u đại ngàn, “nàng công chúa” ngủ quên ở độ cao gần 1.000m nay đã bừng tỉnh. Trút bỏ sự biệt lập, Cao Đường đang chuyển mình trở thành điểm hẹn mùa hè đầy mê hoặc, vẫy gọi lữ khách tìm về, trốn cái oi ả phố thị và lắng nghe tiếng gọi bình yên của sương mây, gió núi.
Đến ấp An Hưng, xã Gò Quao, nhắc đến ông Dương Quốc Chiến - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, người dân đều dành sự tin yêu và kính trọng. Hơn 32 năm gắn bó với cơ sở, 16 năm trên cương vị bí thư chi bộ, ông Chiến luôn giữ vững tác phong gần dân, nói đi đôi với làm, hết lòng chăm lo đời sống Nhân dân.
Dịp hè, nhiều gia đình lựa chọn hình thức “du lịch tại chỗ”, khám phá các điểm đến ngay trên quê hương, tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng vẫn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
Xuất thân từ gia đình làm nông, nữ trung tá Nguyễn Thị Thanh Thúy đã dành gần 3 tháng cùng chồng tự tay cải tạo sân thượng thành khu vườn xanh rộng hơn 50m2.
Hai con gà lôi Việt Nam vừa chào đời tại Pairi Daiza, góp phần duy trì nguồn gene và hỗ trợ các dự án phục hồi một trong những loài chim quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.
Trong thời điểm kinh tế còn nhiều biến động, doanh nghiệp trong tỉnh đẩy mạnh đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và phát triển xanh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp chủ động thích ứng, mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Trước khi bị khởi tố, Mai Hà Trang đã dùng chiêu ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với lãi suất cao để lừa hơn 1.000 tỷ đồng của hàng trăm người.
Từ đặc sản địa phương, vật tư nông nghiệp đến nông sản sạch, nhiều hộ kinh doanh đang tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện phía sau sản phẩm. Cách làm này không chỉ tạo niềm tin với khách hàng mà còn mở rộng thị trường trong thời đại số.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Chủ động ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật vào thực tiễn, diện mạo nông nghiệp thay đổi rõ rệt. Khoa học, công nghệ (KHCN) trở thành bạn đồng hành giúp nông dân vững vàng trên hành trình làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
Từ biển, đảo đến biên giới, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh cụ thể việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Mỗi việc làm đều góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.