Kết quả tìm kiếm cho "vì nạn nhân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17628
31 nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hiệp được trao quà, góp phần động viên các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Không chỉ duy trì các lớp dạy chữ Khmer miễn phí mỗi dịp hè, Đại đức Danh Song - Phó trụ trì chùa Thứ Ba, xã An Biên còn tích cực vận động xây dựng cầu, làm từ thiện, tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa và sưu tầm hàng trăm hiện vật xưa để lưu giữ ký ức quê hương. Những việc làm bền bỉ ấy góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Khmer và lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.
Chăm chú nhìn cách Trung tá Đào Xuân Trường, Trung tá Nguyễn Văn Ngọc nâng từng di vật, mẩu xương được tìm thấy trong 2 phần mộ trên đỉnh đèo Pha Đin, cán bộ, nhân dân xã Quài Tở và cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đều đồng loạt cúi lặng…
Thanh Hóa điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương tại trang trại DABACO; yêu cầu rà soát toàn diện các điều kiện an toàn và quy trình vận hành tại cơ sở này.
Không chỉ mở rộng quan hệ, đối ngoại còn góp phần giữ vững môi trường hòa bình, mở rộng thị trường, thu hút nguồn lực phát triển và nâng cao vị thế đất nước.
Mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 9 người bị thương, thiệt hại khoảng 255,04 tỷ đồng.
Na Uy đang ứng phó với vụ cháy nhà ở được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử hiện đại nước này, khiến hơn 100 ngôi nhà bị phá hủy và hàng trăm người phải sơ tán.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người, trong đó chủ yếu được ghi nhận tại khu vực ven biển. Số người bị thương hiện vẫn là 16.740 người và đa số đã được xuất viện.
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2026), sáng 18/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ lão thành, các đồng chí đại diện thương binh trong lực lượng Cảnh sát nhân dân.
Ngày 18/7, 120 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá được tuyên truyền kiến thức về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh.
Mỗi mùa hè, những lớp học chữ Khmer trong các ngôi chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang lại rộn ràng tiếng đánh vần. Sau từng con chữ là sự tận tụy của những người lặng lẽ “gieo chữ” suốt nhiều năm. Giờ đây, chính sách hỗ trợ người dạy tiếng nói, chữ viết dân tộc thiểu số của tỉnh đã tiếp thêm động lực để hành trình gìn giữ bản sắc ấy thêm bền vững.