Kết quả tìm kiếm cho "xuất khẩu xanh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3994
Còn hơn một tháng mới đến Tết Trung thu, nhưng các cơ sở, hộ làm bánh tại phường Rạch Giá (An Giang) đã bắt đầu tăng nhịp sản xuất. Bánh được làm theo đơn đặt hàng, đa dạng về mẫu mã để đáp ứng nhu cầu ăn, biếu tặng trong mùa bánh ngắn.
Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.
Với 3.737ha đất trồng lúa, xã Châu Phong (An Giang) xác định thay đổi phương thức sản xuất là hướng đi để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp đang cho thấy rõ hiệu quả khi giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) về bao bì và chất thải bao bì đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe đối với doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời đòi hỏi ngành sản xuất bao bì trong nước sớm chuyển đổi để đáp ứng các yêu cầu xanh ngày càng cao.
Bảy tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 27 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2025. Đây là con số ấn tượng, phản ánh sự nỗ lực của doanh nghiệp trước biến động thị trường, với chi phí vận chuyển, giá nguyên phụ liệu nhập khẩu ngày càng tăng cao. Bên cạnh những thành quả đạt được, doanh nghiệp cũng khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, gia tăng giá trị để bảo đảm hiệu quả hoạt động cũng như sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Nhiều ngân hàng lớn giảm lãi suất vay tới 2,5%, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.
Thi đua không nằm ở những khẩu hiệu trên giấy, mà hiện hữu ngay trong từng mái nhà xã hội và niềm vui an cư của người lao động. Với Công ty Cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group), đổi mới phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực nội sinh mạnh mẽ để doanh nghiệp khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.
Một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 2%/năm sau khi Ngân hàng Nhà nước đề nghị triển khai chương trình tín dụng hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số.
Nhiều người thường cho rằng trứng nhiều cholesterol nên người mỡ máu cao phải kiêng hoàn toàn. Vậy thực tế ăn trứng có làm tăng cholesterol không?
Xuất khẩu thủy sản năm nay dự báo đạt 12,1-12,3 tỷ USD, trong đó tôm giữ vai trò mặt hàng chủ lực, đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng chung của ngành.
Từ cánh đồng đến khu dân cư, chuyển đổi số đang tạo diện mạo mới cho xã Giồng Riềng (tỉnh An Giang). Công nghệ không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn đổi mới phương thức quản lý, cải thiện chất lượng cuộc sống và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, bền vững.
Giữa nhiều biến động của thương mại toàn cầu, doanh nghiệp An Giang chủ động tái cơ cấu sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị và đáp ứng các tiêu chuẩn mới. Chính nội lực ấy đang tạo sức bật cho hoạt động xuất khẩu của tỉnh.