Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay và dự báo thời tiết ngày 23-8

23/08/2018 - 08:33

Bản tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay (23-8) của TT DBKTTV TƯ cho biết: Vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Đài Loan khoảng 30km về phía Tây Nam, sức gió mạnh nhất giật cấp 7, vùng biển Đông Bắc từ đêm 22-8 có mưa dông mạnh, biển động.

Theo TT DBKTTV TƯ: Lúc 01 giờ ngày 23-8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng  23,0 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 30km về phía Tây Nam. 

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới.    

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 01 giờ ngày 24/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 25,0 độ Vĩ Bắc; 122,0 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực Đông Bắc đảo Đài Loan. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông trong đêm nay (22/8) có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km.

Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông: cấp 3.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày  hôm nay 23-8:

- Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo TT DBKTTV TƯ cảnh báo, hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang và Lào Cai đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 4 giờ vừa qua, tại Thông Nguyên 114mm, Bát Xát 63mm...

Trong 3h tới các khu vực nói trên có thể mưa với lượng từ 30-80mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang đặc biệt là ở các huyện Hoàng Xu Phì, Quang Bình, Vị Xuyên (Hà Giang); Bát Xát, thành phố Lào Cai, Văn Bàn (Lào Cai)

- Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, phía Nam có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong 1-3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa to, có nơi mưa rất to như: xã Lương Sơn: (Thanh Hóa); văn phòng thủy điện Bản Vẽ 51,4mm, xã Keng Đu: 66,0mm, xã Na Loi: 44,4mm (Nghệ An).

Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Như Xuân, Thường Xuân (Thanh Hóa); Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An)

- Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

- Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Infonet