TP. Long Xuyên khẩn trương truy vết, phong tỏa khu vực ca nhiễm COVID-19 tại phường Mỹ Thới

22/07/2021 - 18:00

 - Chiều tối 22-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, các ngành chức năng thành phố đang khẩn trương truy vết, phong tỏa, cách ly và tiến hành lấy mẫu gộp xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại phường Mỹ Thới.

A A

Khu vực phong tỏa

Sau khi hết thời hạn cách ly tại nhà, ngày 22-7, N.N.S.- tài xế xe chở cá về từ TP. Hồ Chí Minh (sinh năm 1983) đến Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng – Răng hàm mặt An Giang khám bệnh. Bệnh nhân được khám sàng lọc bên khu cách ly và làm test nhanh kháng nguyên, kết quả nghi dương tính SARS-CoV-2 (không vào khối nhà chính của bệnh viện, không ảnh hưởng đến việc điều trị nội trú).

 Ngay khi nhận được thông tin, UBND phường Mỹ Thới nhanh chóng truy vết và lập danh sách các F1, F2. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, đã truy vết được 7 F1 và 12 F2. Các F1 đều đã được đi cách ly tập trung.

UBND phường Mỹ Thới đang phối hợp Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên tiến hành test nhanh tại chỗ và lấy mẫu gộp xét nghiệm. Đồng thời, phong tỏa 4 điểm tại chợ Rạch Gòi Bé, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần; phun khử khuẩn toàn bộ.

Tổ công tác chia thành 6 nhóm lấy mẫu (mẫu gộp 10 hộ/mẫu) gần 300 hộ dân, 1.200 nhân khẩu trong khu vực. Đồng thời, UBND phường Mỹ Thới cũng đã thông tin tuyên truyền đến các hộ dân đang nằm trong vực phòng tỏa chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Phần lớn người dân ở khu vực phong tỏa chỉ buôn bán các mặt hàng có sẵn tại nhà, ít giao tiếp, trao đổi hàng hóa với nơi khác. Chợ nhóm họp vào buổi sáng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân nơi đây.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Long Xuyên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Người dân không nên hoang mang, lo lắng. Bên cạnh đó, chấp hành nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH- HỮU HUYNH