TPHCM truy vết F1 của 3 người nhập cảnh trái phép

22/04/2021 - 10:48

Các cơ quan chức năng của TPHCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại Thành phố với 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, sau đó di chuyển về Thái Nguyên và Bắc Ninh.

A A

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia, cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h ngày 21-4.

Sau đó cả 3 đến thị trấn Tân Biên, bắt xe taxi về TPHCM. Khoảng 4h cùng ngày, xe chở 3 người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm 3 người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày. Hai trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) vào tối cùng ngày.

TPHCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại Thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

HCDC cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép cần thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của Nhà nước khi nhập cảnh về nước để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Theo Chính Phủ