Mùa trâm bắt đầu từ giữa tháng 3 – 6 âm lịch. Thời điểm này, dọc đường đi ở huyện Tri Tôn, TX. Tịnh Biên đã xuất hiện nhiều chỗ bán trâm rừng
Trái trâm chín có giá từ 50.000 – 60.000 đồng/kg
Người bán sẽ “tặng” thêm muối ớt để người ăn thưởng thức trái trâm thêm đậm đà
Trái trâm có hình bầu dục, tròn thon, có màu xanh khi còn non, kết từng chùm dày đặc. Đến lúc chín, trái trâm chuyển từ xanh sang đỏ, tím, thậm chí đen bóng, vị ngọt pha lẫn vị chát nhẹ
Giá trái trâm chín tại đây dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg. Chị Néang Kim Sang (ngụ TX. Tịnh Biên) cho biết: “Khi xuất hiện những cơn mưa đầu mùa là đến mùa trâm Bảy Núi chín. Thời điểm này, người dân nào trong vườn có cây trâm sẽ hái bán, còn những người muốn có thêm thu nhập có thể tìm các chủ đất để mua (bao hết) trái trên cây và thu hoạch dần đến hết mùa trâm (giữa tháng 3 – 6 âm lịch)”.
Trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, trung bình mỗi ngày chị Kim Sang bán được 15-20/kg, thu nhập khoảng 700.000 – 800.000 đồng/ngày. Trái trâm bán cho khách ăn tươi, có người kèm theo muối ớt giúp người ăn thưởng thức vị ngọt, lẫn vị chát nhẹ của loại trái cây rừng này.
THU THẢO