Triển lãm tôn vinh các hoạ sĩ mỹ thuật đương đại

05/08/2020 - 14:14

Triển lãm là hoạt động góp phần ghi nhận những thành tựu, nỗ lực của họa sĩ cho sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ không tổ chức họp báo và khai mạc Triển lãm tác phẩm của các hoạ sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam như đã định. Tuy nhiên, các tác phẩm vẫn sẽ được trưng bày từ ngày 6 - 15-8-2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Triển lãm giúp công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế có cái nhìn khái quát về sự hình thành và phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam cũng như mong muốn tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Tác phẩm ''Gia đình nhà chuột'' của hoạ sĩ Thành Chương.

Ông Mã Thế Anh, Cục phó phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho hay, có 2 tiêu chí để lựa chọn tác giả tham gia triển lãm lần này: Tác giả có tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân và tác giả bán được nhiều tác phẩm và có vị trí trên thị trường mỹ thuật.

Dựa vào 2 tiêu chí trên, BTC và giám tuyển của triển lãm đã lựa chọn ra 19 họa sĩ bao gồm 12 họa sĩ ở Hà Nội: Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Lê Thanh Sơn, Đinh Quân, Thành Chương, Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Phạm An Hải, Vũ Đình Tuấn, Hồng Việt Dũng và 7 họa sĩ ở TP.HCM: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung, Hồ Hữu Thủ, Trần Văn Thảo, Nguyễn Tấn Cương, Hứa Thanh Bình, Lê Kinh Tài.

Triển lãm là hoạt động góp phần ghi nhận những thành tựu, nỗ lực của họa sĩ cho sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần ngày càng cao của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng giao lưu văn hóa.

Tác phẩm 'Miền yêu thương' của hoạ sĩ Đào Hải Phong.

Tác phẩm 'Em Xoan' của hoạ sĩ Bùi Hữu Hùng.

Tác phẩm 'Ánh trăng' của hoạ sĩ Phạm Luận.

Tác phẩm 'Thiếu nữ' của hoạ sĩ Hồ Hữu Thủ.

Tác phẩm 'Màu thời gian' của hoạ sĩ Phạm An Hải. 

Tác phẩm 'Ni Sư' của hoạ sĩ Nguyễn Thanh Bình.

 Tác phẩm 'Nghĩ' của hoạ sĩ Lê Thiết Cương.

Tác phẩm 'Chốn bình yên' của hoạ sĩ Lê Thanh Sơn. 

Theo TÌNH LÊ (Vietnamnet)