Món bánh mì mè đen Hàn Quốc là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, với cách làm đơn giản khác hẳn những công thức khác chỉ dùng bột mì cona.
Với công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm bánh mì mè đen dai, mềm. Khi chín bánh, có mùi thơm đặc trưng của bột sữa và mùi mè đen, tạo nên sự khác biệt cho món bánh mì mè đen Hàn Quốc.
Công thức này nếu nặn cái to thì khoảng 12-13 cái, nặn nhỏ hơn thì có thể ra 20 - 25 cái. Bánh ăn ngon nhất lúc còn nóng, để nguội ăn vẫn được nhưng để qua ngày thì có thể nướng sơ lại 2 phút bằng nồi chiên không dầu là bánh sẽ ngon trở lại.
Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc:
- 100g bột năng
- 15g bột nếp
- 15g bột gạo
- 15g sữa bột nguyên kem
- 30g bột mì
Bột sau khi trộn xong
- 25g mè đen
- 40g đường
- 2 trứng gà (khoảng 110-120g)
- 80g sữa tươi không đường hoặc nước
- 40g dầu ăn
- 30g bơ lạt
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc:
Bước 1: Trộn đều và ray mịn các loại bột
Nướng ở nhiệt độ 180 độ thời gian 25 -30 phút.
Bước 2: Đun sữa tươi không đường, đường cát, bơ, dầu ăn sôi lên thì tắt bếp. Đổ bột vào đảo nhanh tay để bột nghỉ khoảng 15 phút cho đỡ nóng. Đập từng trứng gà vào và dùng máy đánh đều đến khi hỗn hợp hoà quyện là được khoảng 10 phút. Cho mè đen vào trộn đều.
Bước 3: Cho bột vào bao tam giác rồi bắt như bánh su kem, nướng ở nhiệt độ 180 độ thời gian 25 -30 phút.
Lưu ý: Thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tùy vào từng loại lò và trọng lượng của bánh.
Chúc mọi người thành công với món bánh mì mè đen Hàn Quốc!
Theo TRƯỜNG THỌ (Dân Việt)