Ưu việt của chuyển phát nhanh ứng dụng thanh toán qua mã QR động và đơn vị tiên phong

27/09/2022 - 14:13

Ứng dụng mã QR vào thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến, đặc biệt với mã QR động đã đem đến nhiều lợi ích và an toàn. Vì thế, Ngân hàng Vietcombank và Hãng Chuyển phát nhanh J&T Express hợp tác để triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR động này.

A A

Sử dụng mã QR động được xem là một bước tiến mới trong cách thức thanh toán không tiền mặt trong quá trình vận chuyển. Là đơn vị nỗ lực trong cuộc đua chuyển đổi số nhằm nâng cao tiện ích khách hàng, J&T Express đã áp dụng công nghệ hiện đại vào tính năng mới - thanh toán đơn hàng bằng mã QR động.

Mã QR hiện được chia làm 2 loại là biến đổi (động) và cố định (tĩnh). Mã QR tĩnh chứa các thông tin mang tính vĩnh viễn giống như họ tên, ngày tháng năm sinh… và không thay đổi được. Trong khi đó, mã QR động cho phép người tạo dễ dàng thay đổi nội dung thông tin, nhưng không thay đổi mã QR. Điều đó có nghĩa là việc dùng mã QR động đòi hỏi chi phí đầu tư hạ tầng và công nghệ để đáp ứng sự linh hoạt cung cấp thông tin cho người sử dụng.

Với hình thức thanh toán qua mã QR động, J&T Express hiện là đơn vị chuyển phát nhanh đầu tiên ứng dụng giải pháp này dựa trên hợp tác cùng Vietcombank. Theo đó, chỉ cần người dùng có cài app của ngân hàng bất kỳ trên điện thoại, thanh toán đơn hàng bằng cách quét mã QR động do J&T Express sinh ra, các thông tin như: Số tiền cần thanh toán, số tài khoản, thông tin đơn hàng… sẽ tự động hiển thị giúp J&T Express dễ dàng đối soát các thông tin và hạn chế tối đa nhầm lẫn do các thao tác nhập tay và giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện giao dịch, cũng như không cần chuẩn bị tiền mặt.

Đối với đơn vị giao nhận, việc thanh toán qua mã QR sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý vận đơn, giúp tăng năng suất làm việc. Đặc biệt, tiền từ tài khoản của khách hàng được chuyển thẳng về hệ thống, tránh các rủi ro nhầm lẫn hoặc mất mát khi shipper cầm nhiều tiền mặt.

Bài,  ảnh: P.V

 

doanh-nhan-doanh-nghiep
san-pham-dich-vu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới